Xã hội

Thành phố Hồ Chí Minh: Đổ cây xanh trong trường học, nhiều người bị thương

TP. Hồ Chí Minh

Một cây xanh lớn trong khuôn viên Trường Trung học Cơ sở Trần Văn Ơn bị đổ làm 1 học sinh lớp 7 cùng phụ huynh và nhiều người dân đi đường bị thương.

Cây xanh bật gốc, đè sập tường của Trường Trung học Cơ sở Trần Văn Ơn. (Ảnh: Linh Sơn/TTXVN)

TTXVN - Sáng 3/4, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Trần Văn Ơn Lê Thị Thanh Giang xác nhận sự việc một cây xanh lớn trong khuôn viên trường bị đổ làm nhiều người bị thương. Cây trong trường đã đổ đè lên phần tường rào rồi nằm chắn ngang đường Nguyễn Văn Thủ (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

Cô Lê Thị Thanh Giang cho biết, nhà trường ghi nhận có 1 học sinh lớp 7 cùng phụ huynh và 3 người dân đi đường bị thương do cây đổ. Học sinh bị thương được cấp cứu ở Bệnh viện Quận 1, hiện đã chuyển sang Bệnh viện Nhi đồng 2. Phụ huynh của em này được đưa vào Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình. Hiện tình hình sức khỏe của học sinh và phụ huynh của em này ổn định, không nguy hiểm về tính mạng. Ba người dân đi đường bị thương cũng đã được đưa vào bệnh viện.

Cây đổ ra phía đường Nguyễn Văn Thủ. (Ảnh: TTXVN phát)

Chia sẻ về công tác rà soát kiểm tra cây xanh trong trường học, theo cô Lê Thị Thanh Giang, thông thường hết năm học, Công ty cây xanh sẽ rà soát và xử lý trong dịp hè. Việc kiểm tra cây thường xuyên là do nhà trường thực hiện, nếu có vấn đề bất thường sẽ báo Công ty cây xanh để xử lý. Ngày 22/2, nhà trường đã rà soát cây xanh trong trường và không phát hiện vấn đề bất thường. Thời điểm cây bị đổ cũng không có gió lớn.

Chị Nguyễn Thị Thủy, phụ huynh có con học tại Trường Trung học Cơ sở Trần Văn Ơn cho biết, khoảng 7 giờ 15 phút ngày 3/4, chị đưa con đến trường đã thấy cây bị đổ và lực lượng chức năng chặn đầu đường Nguyễn Văn Thủ để xử lý hiện trường. Nhà trường cũng đã có thông báo đang phối hợp cùng Công ty cây xanh khắc phục sự cố.

Lực lượng chức năng xử lý cây xanh bị đổ. (Ảnh: Linh Sơn/TTXVN)

Thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Quận 1) đã đến hiện trường phối hợp với nhân viên Công ty cây xanh đưa những người bị thương ra ngoài bàn giao lực lượng cấp cứu 115, đưa vào bệnh viện điều trị.

Đến 9 giờ 30 phút, các lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường để xử lý sự cố. Việc tổ chức dạy và học vẫn được tổ chức, diễn ra bình thường.

Danh sách những người bị thương do UBND Quận 1 và các bệnh viện thông tin gồm 6 người:

1. T.H.T.T (sinh năm 1992) đang điều trị tại Bệnh viện nhân dân Gia Định

2. L.D.H - chồng chị T.H.T.T (sinh năm 1992), bị xây sát nhẹ đang chăm sóc vợ tại Bệnh viện nhân dân Gia Định

3. Đ.T.N - học sinh Trường Trung học Cơ sở Trần Văn Ơn (sinh năm 2010), đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2

4. N.K.L - mẹ của học sinh Đ.T.N (sinh năm 1968), đang nằm ở Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình

5. N.T.A.V (sinh năm 2003), đang nằm ở Bệnh viện Quận 1

6. N.V.T (sinh năm 2002), bị xây sát nhẹ, đang kiểm tra tại Bệnh viện Quận 1./.

Thu Hoài

Tin liên quan

Xem thêm