Sức khỏe

Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 13 ca bệnh đậu mùa khỉ

TP. Hồ Chí Minh

Trong 13 ca đậu mùa khỉ, có hai ca xâm nhập từ nước ngoài, một ca phát hiện tại Đài Loan (Trung Quốc), các ca còn lại là nội địa. Trong ngày 6/10, Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận 4 ca mắc mới đậu mùa khỉ.

Các bác sỹ, chuyên gia khẩn trương làm việc để có giải pháp ngăn ngừa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, từ đầu năm 2023 đến nay, Thành phố đã ghi nhận 13 ca bệnh đậu mùa khỉ. Các ca bệnh đang được cách ly điều trị theo quy định, sức khỏe ổn định.

Theo Sở Y tế, trong 13 ca đậu mùa khỉ, có hai ca xâm nhập từ nước ngoài, một ca phát hiện tại Đài Loan (Trung Quốc), các ca còn lại là nội địa. Đặc biệt, trong ngày 6/10, Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận 4 ca mắc mới đậu mùa khỉ.

Cùng với bệnh đậu mùa khỉ, từ đầu năm đến nay, địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có 28.248 ca mắc tay chân miệng, 13.680 ca mắc sốt xuất huyết.

Sở Y tế tiếp tục theo dõi sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố và khu vực, kịp thời ứng phó với các tình huống có thể xảy ra; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện và thành phố Thủ Đức chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc tổ chức triển khai công tác phòng, chống COVID-19, sốt xuất huyết, tay chân miệng, đau mắt đỏ, đậu mùa khỉ…Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh truyền thông, thông tin cho người dân biết về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, đau mắt đỏ, đậu mùa khỉ./.

Đinh Hằng

Tin liên quan

Xem thêm