Xã hội

Thành phố Hồ Chí Minh: Quyết tâm giành thắng lợi ngay từ ngày làm việc đầu năm

TP. Hồ Chí Minh

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trở lại hoạt động bình thường.

Trung tâm chăm sóc khách hàng thuộc Tổng Công ty Điện Lực Thành phố Hồ Chí Minh trong ngày làm việc đầu năm mới. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

(TTXVN) Sáng 27/1 (tức Mùng 6 Tết), nhiều nhà máy, xí nghiệp đã khởi động hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trở lại hoạt động bình thường; không khí ngày làm việc ngày đầu năm mới khẩn trương, nghiêm túc.

Tại trụ sở UBND Quận 3, dù không nhiều người đến làm các thủ tục nhưng cán bộ, công nhân, viên chức đã có mặt đầy đủ trong trang phục mới tạo nên không khí làm việc vui tươi. Cán bộ công chứng thuộc Phòng Tư pháp Quận 3 là những người đón khách đầu tiên của năm mới đến chứng thực, sao y, thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định.

Chị Nguyễn Nhật Thiên Thanh (ở Quận 8) là một trong những người đầu tiên đến chứng thực, sao y bản chính, hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ pháp lý cho việc đi du lịch ra nước ngoài của gia đình. Tuy chứng thực trong ngày đầu năm mới cũng ngại nhưng chị Thanh rất vui bởi không phải xếp hàng hay chờ đợi lâu; nhân viên công sở tiếp đón nồng hậu, tiếp nhận hồ sơ nhanh, gọn, chu đáo.

Là một trong những đơn vị làm xuyên Tết, Trung tâm chăm sóc khách hàng thuộc Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức làm 3 ca, 4 kíp. Trung bình mỗi ngày trực thường 40 người; riêng ngày Tết hơn 15 người/ca trực, tiếp nhận bình quân 2.000 yêu cầu của khách hàng qua mail, chat, zalo, fanpage…Để đảm bảo thông tin, giải đáp các thắc mắc của khách hàng kịp thời, liên tục 24 giờ, 7 ngày trong tuần kể cả những ngày Tết, ông Nguyễn Tấn Hưng, Giám đốc Trung tâm cho biết đã tổ chức sắp xếp hợp lý, thực hiện đầy đủ, chu đáo chế độ, chính sách cho người lao động. Đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tổ chức, quản lý, điều hành cũng như trả lời trực tiếp khách hàng hàng từ các thiết bị thông minh, làm việc tại nhà...

Trung tâm cũng tổ chức không gian làm việc thân thiện, gần gũi, xây dựng không gian Tết tạo khí thế thi đua lao động, sản xuất kinh doanh. Do vậy, ngay từ ngày đầu năm mới, cán bộ, nhân viên, người lao động đều hân hoan làm việc với tinh thần trách nhiệm rất cao.

Chị Nguyễn Nhật Thiên Thanh (phải), nhà ở Quận 8, một trong những người đầu tiên đến chứng thực, sao y bản chính tại trụ sở UBND Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Năm nay không về quê Hưng Yên đón Tết nên chị Lê Thị Thúy Hằng, nhân viên trực Tổng đài Trung tâm chăm sóc khách hàng - Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh có ca trực từ ngày 20 - 27/1 (tức 29 tháng Chạp đến Mùng 4 Tết). “Lãnh đạo cơ quan, đơn vị đã tạo điều kiên cho người lao động vừa hoàn thành nhiệm vụ ở cơ quan, vừa chăm sóc được gia đình trong ngày Tết; đặc biệt 100% nhân viên, người lao động đều có mặt đầy đủ trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới để được lãnh đạo chúc Tết và lì xì mừng tuổi”, chị Hằng vui vẻ chia sẻ.

Sáng cùng ngày, Công đoàn các khu Chế xuất và Công nghiệp Thành phố cũng đã tổ chức buổi họp mặt công nhân mừng Xuân mới tại Khu công nghiệp Hiệp Phước. Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo Công đoàn các khu Chế xuất và Công nghiệp thành phố đã đến dự, chúc Tết và tặng quà Tết, lì xì cho gần 300 công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp Hiệp Phước.

Theo anh Bạch Xuân Hiếu, công nhân Công ty cổ phần Cảng Tân Cảng Hiệp Phước, chương trình không chỉ mang lại niềm vui Tết cho công nhân mà còn phát huy truyền thống của dân tộc Việt Nam về ngày Tết đoàn viên; đồng thời khởi động, tạo khí thế thi đua, lao động trong năm mới.

Theo Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, đến thời điểm hiện tại (ngày 27/1, tức Mùng 6 Tết), hầu hết công nhân, người lao động đã trở lại thành phố để bắt tay vào công việc. 100% công nhân viên chức, người lao động cơ quan đơn vị nhà nước, khu vực hành chính sự nghiệp đều đã có mặt tại công sở trong ngày làm việc đầu năm mới. Khối doanh nghiệp, nhiều đơn vị, nhà máy, xí nghiệp chọn ngày 30/1 (tức Mùng 9 tháng Giêng) để khai xuân./.

Thanh Vũ

Xem thêm