Pháp luật

Thành phố Hồ Chí Minh: Tạm giữ 2 ghe tải hút cát trái phép

TP. Hồ Chí Minh

Tổ công tác của Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Nhà Rồng gồm 6 người trong khi tuần tra đã phát hiện 5 đối tượng đang bơm cát lên 2 phương tiện ghe tải. Khi phát hiện tổ tuần tra, các đối tượng tháo chạy theo nhiều hướng.

TTXVN - Ngày 20/7, Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Tổ công tác của Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Nhà Rồng đang tạm giữ 2 ghe tải khai thác cát trái phép tại khu vực giáp ranh giữa xã Long Tân (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) và phường Long Trường (thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh).

Trước đó vào lúc 22 giờ ngày 19/7, Tổ công tác của Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Nhà Rồng gồm 6 người trong khi tuần tra đã phát hiện 5 đối tượng đang bơm cát lên 2 phương tiện ghe tải. Khi phát hiện tổ tuần tra, các đối tượng tháo chạy theo nhiều hướng vào các rạch không tên của tỉnh Đồng Nai trốn thoát.

Hai phương tiện ghe tải bị phát hiện gồm: Ghe tải số đăng ký LA01550 (công suất 20CV, tải trọng toàn phần 15 tấn) do Đỗ Minh Tâm (sinh năm 1983, ở ấp Tân Quý, xã Tân Lập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) điều khiển, trên ghe có khoảng 8 m3 cát sông. Tại thời điểm kiểm tra, Đỗ Minh Tâm không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số cát có trên phương tiện; điều khiển phương tiện không có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng, máy trưởng; không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Phương tiện còn lại là ghe tải không số đăng ký do Trương Hoàng Long (sinh năm 1990, ở ấp Long Hiệu, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) điều khiển, trên phương tiện có khoảng 5 m3 cát sông nước ngọt. Tại thời điểm kiểm tra, Trương Hoàng Long không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số cát trên; điều khiển phương tiện không có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn; không có giấy chứng nhận đăng ký và giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Tổ tuần tra áp giải phương tiện, tang vật về đơn vị để xác minh, làm rõ./.

Thành Chung - Xuân Khu

Xem thêm