Hội nhập

Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc) thúc đẩy hợp tác

TP. Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác với tỉnh Chungcheongbuk trên các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm và có tiềm năng hợp tác như công nghệ cao, sản xuất chất bán dẫn, nông nghiệp xanh...

Ông Võ Văn Hoan (phải), Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh tiếp ông Kim Myung Kyoo (trái), Phó Tỉnh trưởng tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc). (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

TTXVN - Chiều 7/6, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh tiếp ông Kim Myung Kyoo, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc), đang trong chuyến công tác tại Thành phố.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan cho rằng, trong những năm qua, quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ, đặc biệt vào năm 2022, hai nước đã nâng cấp quan hệ thành Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện, tạo cơ hội mới thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Hàn Quốc đi vào thực chất, hiệu quả.

Trên nền tảng quan hệ tốt đẹp giữa hai nước cũng như mối quan hệ sẵn có của Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương của Hàn Quốc, Thành phố sẵn sàng thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác với tỉnh Chungcheongbuk trên các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm và có tiềm năng hợp tác như công nghệ cao, sản xuất chất bán dẫn, nông nghiệp xanh... Trong thời gian tới, hai địa phương tăng cường trao đổi, xây dựng cơ chế phối hợp, thúc đẩy các lĩnh vực tiềm năng và đi tới ký kết thỏa thuận hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương.

Cảm ơn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dành thời gian tiếp, ông Kim Myung Kyoo chia sẻ ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ, năng động của Thành phố cũng như sự thân thiện, mến khách của người dân; bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh trên nhiều lĩnh vực với hy vọng những hợp tác ban đầu dù nhỏ nhưng hiệu quả sẽ đưa đến những hợp tác mạnh mẽ trong tương lai.

Chia sẻ tiềm năng, vị thế của tỉnh Chungcheongbuk, ông Kim Myung Kyoo cho rằng, với thế mạnh về sản xuất chất bán dẫn, nghiên cứu công nghệ sinh học… các doanh nghiệp của tỉnh Chungcheongbuk mong muốn có những hợp tác cụ thể, góp phần vào sự phát triển chung của Thành phố Hồ Chí Minh. Tỉnh Chungcheongbuk sẵn sàng phối hợp cùng Thành phố để nghiên cứu triển khai các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm và sớm tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác hữu nghị với Thành phố Hồ Chí Minh.

Tỉnh Chungcheongbuk nằm ở trung tâm Hàn Quốc. Địa phương có thế mạnh về du lịch, nông nghiệp và sản xuất chất bán dẫn, pin năng lượng mặt trời, nghiên cứu sinh hóa…/.

Xuân Khu

Xem thêm