Hội nhập

Thành phố Hồ Chí Minh thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp công nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc)

TP. Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh cam kết sẽ tạo điều kiện kết nối để doanh nghiệp hai bên tìm hiểu, hợp tác và sẵn sàng mời gọi, chào đón các doanh nghiệp Hồng Kông đến tìm hiểu hợp tác, đầu tư với Thành phố.

TTXVN - Chiều 30/5, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp ông Sunny Chai, Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc) và Đoàn doanh nghiệp công nghiệp Hồng Kông đang trong chuyến thăm, làm việc tại Thành phố.

Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Trao đổi một số thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh, ông Võ Văn Hoan cho biết, Thành phố định hướng phát triển trở thành đô thị thông minh, vì vậy rất quan tâm đến phát triển kinh tế số, kinh tế xanh, quản trị số… Thành phố Hồ Chí Minh hoan nghênh Liên đoàn Công nghiệp Hồng Kông (FHKI) quan tâm đến các lĩnh vực như công nghệ thông tin, logistics, chuyển đổi xanh, kinh tế số, rất phù hợp với nhu cầu phát triển của Thành phố.

Chia sẻ về tình hình phát triển Khu Công nghệ cao và định hướng xây dựng công viên khoa học và công nghệ của Thành phố, lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng Liên đoàn Công nghiệp Hồng Kông có thể xem xét tham gia các dự án trong khu vực này cũng như tham gia hợp tác cùng Thành phố trong lĩnh vực phát triển trung tâm tài chính quốc tế và xây dựng thành phố Thủ Đức thành đô thị sáng tạo…

Thành phố Hồ Chí Minh cam kết sẽ tạo điều kiện kết nối để doanh nghiệp hai bên tìm hiểu, hợp tác và sẵn sàng mời gọi, chào đón các doanh nghiệp Hồng Kông đến tìm hiểu hợp tác, đầu tư với Thành phố.

Ông Sunny Chai cảm ơn sự tiếp đón chu đáo và những chia sẻ của lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Giới thiệu về lịch sự hình thành, phát triển của Liên đoàn Công nghiệp Hồng Kông, ông cho rằng các doanh nghiệp của Liên đoàn Công nghiệp Hồng Kông hoạt động trên nhiều lĩnh vực, trong đó có những lĩnh vực có thể đáp ứng nhu cầu của Thành phố trong quá trình phát triển. Đó là tiềm năng lớn cho cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Hồng Kông và Thành phố Hồ Chí Minh, tạo ra sức mạnh tổng hợp và mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn Liên đoàn Công nghiệp Hồng Kông đã đánh giá cao tiềm năng phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh; khẳng định sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Thành phố về xây dựng, phát triển đô thị thông minh, thành phố xanh, khoa học công nghệ, cơ sở hạ tầng... Đặc biệt, hai bên rất có tiềm năng hợp tác về phát triển công nghệ thông tin vốn là lĩnh vực mà Hồng Kông đang thiếu nhân lực, trong khi Thành phố Hồ Chí Minh đang sở hữu nguồn nhân lực công nghệ thông tin dồi dào có chất lượng cao./.


Xuân Khu

Xem thêm