Khoa học

Thêm trải nghiệm các nội dung số cho khách hàng đi máy bay

VTVcab và Vietnam Airlines hợp tác trên mọi lĩnh vực về sản xuất nội dung, tổ chức chương trình, sự kiện và xây dựng các nền tảng công nghệ thông tin để cung cấp cho khách hàng.

Quang cảnh buổi ký kết hợp tác toàn diện giữa VTVcab và Vietnam Airlines. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Trong xu hướng chuyển đổi số, hàng không số, nhằm mang lại nhiều trải nghiệm hơn nữa cho người dân mỗi khi di chuyển bằng máy bay, mới đây, Truyền hình Cab Việt Nam (VTVcab) đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác trên mọi lĩnh vực về sản xuất nội dung, tổ chức chương trình, sự kiện và xây dựng các nền tảng công nghệ thông tin để cung cấp cho khách hàng lựa chọn di chuyển trên những tuyến đường bay của Vietnam Airlines.

Tổng Giám đốc VTVCab Bùi Huy Năm phát biểu. (Ảnh:TTXVN phát)

Ông Bùi Huy Năm, Tổng giám đốc Truyền hình cap Việt Nam (VTVcab) cho biết: Hiện nay, VTVcab đang đầu tư rất mạnh về  việc sản xuất và triển khai các nền tảng công nghệ để phân phối nội dung số trên đa nền tảng. Như vậy, VTV cab có thể góp phần đưa thông tin về ngành hàng không, văn hóa di chuyển hàng không, bản sắc văn hóa, vẻ đẹp truyền thống, điểm đến hấp dẫn sẽ đến gần hơn với khán giả, công chúng.

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà phát biểu. (Ảnh: TTXVN phát)

Phía Vietnam Airlines cam kết hợp tác để đưa các nội dung văn hóa, thể thao, giải trí Việt đến với thế giới. Ông Lê Hồng Hà, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines đánh giá, sự hợp giữa hai đơn vị sẽ mang đến những giá trị mới cho cộng đồng và khách hàng của hai bên. Kho nội dung VTVcab với nhiều chương trình đặc sắc về văn hóa, lịch sử, con người sẽ được quảng bá trên mỗi chuyến bay của Vietnam Airlines.

Ông Lê Hồng Hà cho biết, những chương trình hợp tác sản xuất của hai bên sẽ chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp tới cộng đồng và cùng hướng đến mục tiêu quảng bá giới thiệu về đất nước Việt Nam, du lịch Việt Nam tại thị trường trong nước và vươn ra quốc tế.

Như vậy, trong thời gian tới, trên mỗi chuyến bay, hành khách không chỉ được trải nghiệm sự an toàn, tiện nghi theo tiêu chuẩn của Vietnam Airlines, mà còn thưởng thức hành trình đầy cảm hứng với kho nội dung phong phú của VTVcab. Đồng thời, người dùng VTVcab sẽ được tiếp cận gần hơn với thông tin về ngành hàng không và những giá trị văn hóa truyền thống tiêu biểu, điểm đến du lịch đặc sắc của Việt Nam và thế giới./.

Ngọc Bích

Xem thêm