Du lịch

Thí điểm trải nghiệm du lịch xe buýt 2 tầng tham quan thành phố Ninh Bình

Ninh Bình

Tuyến xe buýt 2 tầng với lịch trình xuất phát từ Phố cổ Hoa Lư, thành phố Ninh Bình, lần lượt đưa du khách qua cung đường thành phố Ninh Bình đến các điểm du lịch nổi tiếng tại địa phương.

Tuyến xe buýt 2 tầng xuất phát từ Phố cổ Hoa Lư, thành phố Ninh Bình, đưa du khách đến các điểm du lịch nổi tiếng tại địa phương như Tam Cốc, Tràng An, Chùa Bái Đính với thời gian khoảng hơn 1,5 tiếng. Ảnh Thùy Dung/TTXVN.

(TTXVN) Nhằm tạo ra những sản phẩm dịch vụ du lịch phục vụ du khách đến tham quan, ngày 27/12, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình phối hợp với Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ảnh Việt Hop ON - HOP OFF Việt Nam tổ chức chương trình khảo sát, nghiên cứu, xây dựng sản phẩm du lịch mới, thí điểm để khách du lịch trải nghiệm tuyến xe buýt 2 tầng tham quan thành phố Ninh Bình và một số điểm du lịch trong tỉnh.

Theo Ban tổ chức, tuyến xe buýt 2 tầng thoáng nóc được khảo sát với lịch trình xuất phát từ Phố cổ Hoa Lư, thành phố Ninh Bình, lần lượt đưa du khách qua cung đường thành phố Ninh Bình đến các điểm du lịch nổi tiếng tại địa phương như Tam Cốc, Tràng An, Chùa Bái Đính với thời gian khoảng hơn 1 giờ 30 phút. Trong 2 ngày, Ban tổ chức đã chạy khảo sát 3 chuyến xe, phục vụ khoảng 200 khách mời để nghiệm thu chất lượng dịch vụ.

Chị Trần Phương Thảo, thành phố Ninh Bình chia sẻ: Là người địa phương, tôi đã đi thăm quan rất nhiều điểm du lịch tại tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên, hôm nay được trải nghiệm tuyến xe buýt 2 tầng được ngắm nhìn thành phố Ninh Bình và các điểm du lịch địa phương từ trên cao tôi thấy đây là trải nghiệm thú vị và mong muốn tuyến xe buýt sớm được đưa vào hoạt động để phục vụ cho du khách trong và ngoài nước.

Ông Bùi Văn Mạnh - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết, đây là lần đầu tiên, tỉnh Ninh Bình mời công ty tổ chức loại hình du lịch này về khảo sát và đang thử nghiệm loại hình du lịch này theo một số tour tuyến như Ninh Bình - Bái Đính, Ninh Bình – Tam Cốc. Qua khảo sát, các nhà tổ chức, công ty lữ hành đánh giá rất cao vì lợi thế của Ninh Bình là có cảnh quan rất đẹp nằm dọc trên tuyến đường đi của xe, kết hợp với đó là các điểm dừng như Phố cổ Hoa Lư, chùa Vàng, chùa Bạc, Cố đô Hoa Lư, Bái Đính, Tràng An... là những điểm trong lộ trình tuyến xe đi qua. Thông qua khảo sát, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình tổ chức hội thảo cùng các đơn vị liên quan và xin ý kiến, tham mưu với UBND tỉnh Ninh Bình để có các giải pháp triển khai tuyến xe buýt 2 tầng phục vụ khách du lịch.

Theo ông Nguyễn Khoa Luân - Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ảnh Việt Hop ON - HOP OFF Việt Nam, Ninh Bình là địa phương có tiềm năng về du lịch bởi có nhiều cảnh quan, điểm du lịch đẹp, đặc biệt là có Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Những tiềm năng này rất phù hợp để triển khai loại hình dịch vụ du lịch xe buýt 2 tầng vì vậy Công ty mong muốn chính quyền địa phương cho phép đầu tư và triển khai đưa vào hoạt động loại hình dịch vụ du lịch này để phục vụ du khách, tạo thuận lợi trong việc đưa đón du khách và tạo thêm được dịch vụ du lịch mới cho du lịch Ninh Bình.

Thời gian tới, ngành du lịch Ninh Bình tiếp tục triển khai nhiều giải pháp, khảo sát, xây dựng các tour tuyến du lịch mới, đặc biệt là tuyến du lịch về đêm để thu hút du khách trong và ngoài nước./.

Thùy Dung

Xem thêm