Xã hội

Thi hài thuyền viên Việt Nam tử nạn ở Biển Đỏ đã được đưa về nước

Hải Phòng

Tối 24/3, thi hài Đại phó Đặng Duy Kiên được các cơ quan chức năng cùng gia đình đưa về đến thành phố Hải Phòng.

TTXVN - Liên quan vụ tàu hàng True Confidence, treo cờ Barbados, bị lực lượng Houthi ở Yemen tấn công bằng tên lửa ngày 6/3 ở khu vực Biển Đỏ ngoài khơi cảng Aden của Yemen làm một người Việt Nam thiệt mạng, tối 24/3, thi hài Đại phó Đặng Duy Kiên được các cơ quan chức năng cùng gia đình đưa về nước.

Sau khi về đến Hải Phòng, thi hài anh Đặng Duy Kiên được đưa ghé qua ngôi nhà tại phố Trung Hành, quận Hải An, thành phố Hải Phòng, sau đó di chuyển về quê ở huyện Vĩnh Bảo. Đại diện đoàn thể công ty, chính quyền địa phương đã tới chia buồn, tiễn đưa cùng gia đình anh Đặng Duy Kiên.

Đoàn thể công ty, chính quyền địa phương tới chia buồn, tiễn đưa cùng gia đình anh Đặng Duy Kiên
                                                                                     Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN

Như tin đã đưa, tàu hàng True Confidence có thủy thủ đoàn 20 người, gồm 15 người Philippines, 4 người Việt Nam và 1 người Ấn Độ. Vụ tấn công khiến 3 người thiệt mạng, gồm 2 người Philippines và 1 người Việt Nam.

Tối 14/3, ba thuyền viên người Việt Nam gồm các anh Phạm Văn Thành (sinh năm 1985, quê Hải Phòng), Nguyễn Văn Tảo (sinh năm 1988, quê Hải Dương) và Phùng Văn An (sinh năm 1991, quê Nam Định) - là những người thoát nạn khi tàu hàng bị lực lượng Houthi tấn công trên Biển Đỏ đã trở về quê nhà an toàn từ Djibouti, sau chặng hành trình hơn 15 giờ bay, quá cảnh tại Ethiopia và Bangkok (Thái Lan)./.

Hoàng Ngọc

Xem thêm