Xã hội

Thiếu nhi Hải Phòng giành giải Nhất Sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới"

Ban Tổ chức cũng trao 6 giải Nhì, 9 giải Ba và các giải thưởng khác dành cho các đội xuất sắc tại vòng Chung kết toàn quốc sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới”.

Giải Nhất của của chương trình “Thiếu nhi Việt nam - Vươn ra thế giới” được trao cho các học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
Ảnh: Thành Tuấn)

Ngày 29/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức vòng Chung kết toàn quốc, tổng kết và trao giải thưởng sân chơi “Thiếu nhi Việt nam - Vươn ra thế giới” năm học 2023 - 2024 với sự tham gia của 16 đội thi đến từ các tỉnh, thành phố: Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Nam, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Cần Thơ, Kiên Giang.

Chung cuộc, giải Nhất được trao cho Trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. Ban Tổ chức cũng trao 6 giải Nhì, 9 giải Ba và các giải thưởng khác dành cho các đội xuất sắc tại vòng Chung kết toàn quốc sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới”.

Sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức là hoạt động nhằm cụ thể hóa Đề án "Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030”, Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 - 2025”, Chương trình “Nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi Việt Nam giai đoạn 2022-2030” của Thủ tướng Chính phủ. Sau hơn 8 tháng triển khai đã có hơn 20.000 bài dự thi của 30.000 em thiếu nhi trên toàn quốc đăng ký tham gia.

Tại Vòng trực tuyến, các em đã tham gia với nhiều nội dung phong phú: Biểu diễn một bài hát, kể một câu chuyện, diễn một tiểu phẩm, thuyết trình một chủ đề mang ý nghĩa giáo dục; giới thiệu về nhà trường hoặc một trong những nét văn hóa đặc trưng của địa phương nơi các em đang sinh sống.

Một trong những màn thi tài của các em thiếu nhi.
Ảnh: Thành Tuấn

100 đội thi xuất sắc nhất vòng trực tuyến đã được lựa chọn để tham gia vòng bán kết cấp khu vực được tổ chức tại 9 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Phú Thọ, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh. Tại Vòng bán kết, các em cùng nhau giới thiệu về lịch sử và những nét văn hóa đặc sắc của quê hương, đất nước và con người Việt Nam.

Tại vòng Chung kết, các đội đã tìm hiểu, giới thiệu về lịch sử và những nét văn hóa đặc sắc, mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam và các nước: Cộng hòa Liên bang Đức, Cộng hòa Pháp, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, Nhật Bản, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Vương quốc Campuchia, Đại hàn Dân Quốc, Cộng hòa Ấn Độ, Cộng hòa Cuba, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Liên hiệp Vương Quốc Anh, Cộng hòa Nam Phi, Thịnh vượng chung Úc, Vương quốc Tây Ban Nha, Vương quốc Thái Lan.

Từ sân chơi này, các em trở thành những đại sứ văn hóa, quảng bá, giới thiệu về mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam và các quốc gia thế giới tới cộng đồng, gia đình và bạn bè; mỗi em sẽ có thêm những hiểu biết về bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, văn hóa các nước trên thế giới, qua đó tích lũy, trau dồi tri thức, kỹ năng để có đủ sức “Vươn ra thế giới” trong một tương lai không xa.

Tại chương trình tổng kết và trao giải thưởng của sân chơi, Ban Tổ chức chương trình trao tặng Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương cho 10 Hội đồng Đội cấp tỉnh, 5 Hội đồng Đội cấp huyện đã tích cực tham gia và đạt thành tích xuất sắc gồm: Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thái Nguyên, Nghệ An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Tiền Giang, Quảng Nam, Tây Ninh, quận Hoàng Mai (Hà Nội), thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), quận Ninh Kiều (Cần Thơ), quận Hải Châu, (Đà Nẵng).

Thông qua sân chơi, Hội đồng Đội Trung ương mong muốn toàn xã hội cùng chung tay góp sức vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thế hệ măng non của đất nước để biến ước mơ của các em trở thành hiện thực./.

H.Q

H.Q

Tin liên quan

Xem thêm