Xã hội

Chương trình Hành trình đỏ 2024: Nghĩa tình trong giọt máu

Quảng Bình

Tại hai điểm là Trung tâm Văn hóa Truyền thông huyện Bố Trạch và Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được hơn 850 đơn vị máu từ các cá nhân tham gian hiến máu tình nguyện.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và Ban tổ chức tặng hoa các cá nhân tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình. 
Ảnh: Võ Dung - TTXVN 

Sáng 29/6, tại Trung tâm Văn hoá Truyền thông huyện Bố Trạch, Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình đã tổ chức chương trình Hành trình đỏ và Ngày hội hiến máu năm 2024.

Chương trình nhằm tiếp tục góp phần nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của phong trào hiến máu tình nguyện. Từ đó, kêu gọi các cấp các ngành và mỗi người dân tích cực hưởng ứng, ủng hộ và tham gia thực hiện hiệu quả hoạt động hiến máu tình nguyện.

Tại Quảng Bình, chương trình Hành trình đỏ năm 2024 diễn ra từ ngày 28-29/6/2024 tại huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) với chuỗi các hoạt động như: diễu hành tuyên truyền cổ động, dâng hương tại Đài tưởng niệm thị trấn Hoàn Lão, khai mạc chương trình Hành trình đỏ và Ngày hội hiến máu năm 2024 với chủ đề “Quảng Bình nghĩa tình trong giọt máu”. Thông qua hoạt động này, Ban Tổ chức mong muốn tiếp tục tuyên truyền mở rộng đối tượng hiến máu tình nguyện, nhằm tiếp nhận được lượng máu lớn để phục vụ trong cấp cứu, điều trị, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp hè.

Ngay sau lễ khai mạc, đông đảo cán bộ, chiến sỹ và người dân trên địa bàn đã tích cực hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ và Ngày hội hiến máu năm 2024. Tại hai điểm là Trung tâm Văn hóa Truyền thông huyện Bố Trạch và Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được hơn 850 đơn vị máu từ các cá nhân tham gian hiến máu tình nguyện.

Lãnh đạo huyện Bố Trạch trao tặng các suất quà ý nghĩa hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 
Ảnh: Võ Thị Dung - TTXVN

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Xuân Thái, Phó Chánh Văn phòng Trung tâm máu quốc gia đã ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực trong công tác vận động, hiến máu tình nguyện mà tỉnh Quảng Bình đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cho biết: Năm 2024, chương trình Hành trình đỏ sẽ được tổ chức tại 51 tỉnh, thành phố và dự kiến tiếp nhận khoảng 120.000 đơn vị máu. Trước ngày tổ chức tại Quảng Bình, Hành trình đỏ cũng đã diễn ra tại 20 tỉnh, thành phố và đã tiếp nhận gần 12.000 đơn vị máu tại các ngày hội chính và hàng chục ngàn đơn vị máu tại các ngày hiến máu hưởng ứng chương trình.

Đại diện Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương cũng tin tưởng và kỳ vọng chương trình Hành trình đỏ tổ chức tại Quảng Bình sẽ diễn ra thành công, để lại những ấn tượng đẹp. Chương trình cũng sẽ huy động được sức mạnh toàn dân cùng tham gia vào chiến dịch hiệu quả và lan tỏa đến các tầng lớp nhân dân về nghĩa cử cao đẹp trong hiến máu cứu người.

Tại chương trình, Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương đã trao cờ lưu niệm và biểu trưng chương trình Hành trình đỏ cho Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình và huyện Bố Trạch.

Dịp này, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho một cá nhân tiêu biểu với 34 lần hiến máu tình nguyện; Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và giấy khen của Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình cho các cá nhân có thành tích hiến máu 15 lần và 10 lần.

Hội Chữ thập tỉnh Quảng Bình cũng trao 30 suất quà chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo khuyết tật” cho học sinh khó khăn trên địa bàn huyện Bố Trạch; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu Tư và Phát Triển chi nhánh Quảng Bình trao tặng 20 suất quà cho các bệnh nhân, gia đình bệnh nhân có con em bị bệnh về máu.../.

Võ Thị Dung

Xem thêm