Thời tiết

Thời tiết ngày 12/11: Các khu vực trên cả nước ngày nắng, đêm mưa

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng.

Sương mù sáng sớm ở Hà Nội. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/11, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu kết hợp với rìa phía Nam của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-28 độ Vĩ Bắc bị nén và đầy dần lên bởi áp cao lục địa tăng cường ở phía Bắc.

Trên cao là áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định sau có xu hướng rút dần ra phía Đông và suy yếu dần nên khu vực từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa đêm có mưa, mưa rào, ngày có mưa rải rác.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 12/11: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, riêng khu Tây Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C; cao nhất 27-30 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, riêng khu Tây Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C; cao nhất 27-30 độ C. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc sáng có mưa rải rác, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác, có nơi có dông. Gió nhẹ. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 26-29 độ C. 

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mưa rào vài nơi; phía Nam ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 29-31 độ C. 

Khu vực Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C; cao nhất 28-31 độ C. 

Khu vực Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 30-33 độ C./.


HL

Xem thêm