Văn hóa

Thu hút khách du lịch Hàn Quốc đến Nha Trang, Khánh Hòa

Khánh Hòa

Các doanh nghiệp du lịch của Hàn Quốc thực hiện chuyến tìm hiểu, khảo sát điểm đến, sản phẩm du lịch tại Khánh Hòa nhằm đưa du khách Hàn đến và ngược lại.

Bãi biển Vịnh Nha Trang thu hút khách du lịch Ảnh: Tiên Minh /TTXVN

(TTXVN) Theo thông cáo báo chí của Sở Du lịch Khánh Hòa, từ ngày 8 - 11/12, Đoàn Famtrip bao gồm các doanh nghiệp du lịch và cơ quan truyền thông của Hàn Quốc thực hiện chuyến tìm hiểu, khảo sát điểm đến, sản phẩm du lịch tại Khánh Hòa nhằm thắt chặt hơn nữa sự hợp tác với địa phương trong việc tăng cường đưa du khách Hàn đến và ngược lại.

Cụ thể, Đoàn Famtrip sẽ tham quan khảo sát tại một số điểm du lịch tại thành phố Nha Trang như: Bảo tàng Yersin, Tháp Bà Ponagar, Khu du lịch Hòn Chồng, Khu vui chơi giải trí VinWonder Nha Trang, Khu nghỉ dưỡng Amiana Nha Trang, Khu du lịch Suối khoáng nóng I-Resort, Khách sạn Sunrise; tham gia chương trình du ngoạn ngắm hoàng hôn trên vịnh Nha Trang với du thuyền Sealife, Công viên thám hiểm Kong Forest - một sản phẩm du lịch tiêu biểu, đặc trưng với loại hình sinh thái núi rừng của tỉnh...

Đoàn sẽ đến tìm hiểu, thị sát tại khu du lịch bán đảo Cam Ranh (thành phố Cam Ranh) để thăm Khu tưởng niệm Gạc Ma; tham quan, khảo sát dịch vụ tại Khu du lịch KN Cam Ranh và Khu nghỉ dưỡng The Arena Cam Ranh… Đồng thời, tham dự buổi tiếp xã giao do ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa mời; sau đó làm việc với Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa về các nội dung đoàn quan tâm.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, sau khi dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát, tính từ thời điểm nối lại các tuyến bay từ Hàn Quốc đến Khánh Hòa tháng 5/2022 đến nay đã có hơn 150 nghìn lượt du khách Hàn Quốc đến địa phương. Hiện khách du lịch Hàn Quốc là thị trường quan trọng và dẫn đầu về lượng khách quốc tế của tỉnh Khánh Hòa. Trong 2 tháng gần đây, trung bình mỗi tuần có 28 chuyến từ Hàn Quốc (từ Incheon và Busan) đến sân bay quốc tế Cam Ranh - Khánh Hòa, do các hãng hàng không khai thác như: Air Busan, Air Seoul, Jeju Air, Korean Air, Vietnam Airlines, Vietjet Air. Trong tháng 12 sẽ có thêm Hãng hàng không Jin Air khai thác tuyến bay Incheon - Cam Ranh; đồng thời Hãng hàng không Pacific Airlines cũng sẽ mở đường bay mới từ Sân bay quốc tế Muan (Hàn Quốc) đến Cam Ranh.

Hành khách từ Hàn Quốc đến Cam Ranh, Khánh Hòa (Ảnh: Phan Sáu - TTXVN)

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, các hoạt động này sẽ tạo thêm nhiều cơ hội để tìm kiếm đối tác, mở rộng mối quan hệ hợp tác kinh doanh giữa các hiệp hội, doanh nghiệp du lịch của tỉnh Khánh Hòa với các hiệp hội, doanh nghiệp du lịch của Hàn Quốc; tăng cường thu hút, phát triển lượng khách du lịch đến với Nha Trang, Khánh Hòa. Từ đó từng bước phục hồi và lấy lại đà tăng trưởng cho ngành du lịch của tỉnh; góp phần quảng bá, khẳng định Khánh Hòa vẫn là điểm đến an toàn, chất lượng, hấp dẫn và thân thiện, luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các doanh nghiệp du lịch quốc tế.

Thông tin từ UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, nhờ triển khai các chuỗi sự kiện kích cầu du lịch, đẩy mạnh truyền thông quảng bá, đón chào du khách với thông điệp “Nha Trang - Khánh Hòa điểm đến an toàn, chất lượng, hấp dẫn và thân thiện”, năm 2022, địa phương dự kiến sẽ đón trên 2,5 triệu lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng (tăng 4,2 lần so với năm 2021); trong đó, khách quốc tế đạt 250 nghìn lượt, tăng gấp 10 lần;  doanh thu du lịch cả năm ước đạt 13,500 tỷ đồng, tăng gấp 5,6 lần so với năm 2021. /.

Tiên Minh

Xem thêm