Du lịch

Thu hút khách du lịch quốc tế đến Quảng Ninh bằng tàu biển

Quảng Ninh

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, trong năm 2024, dự kiến sẽ có khoảng 60 tàu biển quốc tế chở khoảng 80.000 khách du lịch đăng ký cập Cảng tàu du lịch quốc tế Hạ Long.

Khách du lịch tàu biển di chuyển từ Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long để đi tham quan, khám phá thành phố.
Ảnh: TTXVN phát

Các tàu khách đăng ký cập cảng trong năm 2024 thuộc nhiều thương hiệu lớn và nổi tiếng thế giới như Mein Schiff 6 và 5, Celebrity Solstice, Noordam, MSC Splendida, Westerdam…

Quảng Ninh là một trong những địa phương có cảng biển quốc tế hiện đại nhất cả nước nên tỉnh chú trọng đến khách du lịch tàu biển quốc tế đến với Hạ Long – Quảng Ninh. Sở Du lịch đã phối hợp với các sở, ngành, cơ quan chức năng tạo điều kiện cho du khách quốc tế làm thủ tục nhập cảnh qua cảng biển vào Hạ Long và có những dịch vụ tốt nhất với du khách.

Các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh như Hải quan, Biên phòng, kiểm dịch, cảng tàu luôn tạo điều kiện thuận lợi, chủ động tiếp nhận thông tin hành khách 24/24 giờ để hoàn thành thủ tục xuất nhập cảnh một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo chính xác, đúng quy trình. Khách du lịch sau khi nhập cảnh, lên bờ có thể di chuyển ngay lên xe để bắt đầu các tour đi tham quan Hạ Long và những địa phương lân cận.

Để hấp dẫn khách du lịch nói chung, khách du lịch tàu biển nói riêng, năm 2024, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đưa vào nhiều sản phẩm mới, hướng đến các sản phẩm du lịch sinh thái, trải nghiệm văn hóa, chăm sóc sức khỏe… với tiêu chí độc đáo, mới lạ. Nhiều sản phẩm dự kiến sẽ tạo sức hút với khách quốc tế như: Nhà trưng bày không gian văn hoá đồng bào dân tộc Dao Thanh Y (thành phố Uông Bí); sản phẩm Hạ Long City Tour tham quan bên Hòn Gai cho khách du lịch tàu biển; khám phá công trường khai thác than (Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam)…

Sở Du lịch Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị tăng cường đầu tư phát triển hạ tầng, đặc biệt là cảng biển du lịch; duy trì, kết nối và mở rộng thị trường khách du lịch tàu biển, làm việc với các đại diện tàu biển, giới thiệu về quy mô và các chính sách xuất nhập cảnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Đồng thời, phát triển các sản phẩm đa dạng cả về loại hình và chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu của các thị trường, kéo dài thời gian lưu trú và mức chi tiêu của du khách với các phân khúc thị trường khác nhau, tăng sức cạnh tranh cho điểm đến./.

PV

Xem thêm