Giáo dục

Tôn vinh 68 nhà giáo tiêu biểu trong Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2022

Ban Tổ chức đã nhận 123 hồ sơ về các gương thầy, cô giáo được 56 tỉnh, thành phố và các tổ chức giới thiệu, và chọn 68 gương giáo viên tiêu biểu xuất sắc để tuyên dương.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; biểu trưng của Chương trình cho các thầy cô giáo. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Tối 16/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022, tuyên dương 68 giáo viên có thành tích nổi bật.

Sau hơn 2 tháng phát động chương trình (29/7 - 9/10/2022), Ban Tổ chức đã nhận được 123 hồ sơ về các gương thầy, cô giáo được 56 tỉnh, thành phố và các tổ chức giới thiệu, qua đó lựa chọn 68 gương giáo viên tiêu biểu xuất sắc để tuyên dương. Đây là những giáo viên có thành tích nổi bật, có học sinh tham gia và giành giải thưởng tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế; có nhiều sáng kiến đổi mới việc dạy -học đã được áp dụng vào thực tế và đạt kết quả cao; đang công tác tại vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đã có thành tích được cộng đồng, xã hội ghi nhận...

Trong đó, giáo viên lớn tuổi nhất là cô giáo Nguyễn Thị Lê Dung (sinh năm 1969), công tác tại Trường Tiểu học Vĩnh Hảo, xã Vĩnh Hảo, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định, đã nghỉ hưu vào tháng 8/2022; thời gian công tác 36 năm. Giáo viên trẻ tuổi nhất là cô giáo Võ Thị Kim Trang (sinh năm 1997), công tác tại Trường Mầm non Sơn Định, xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên; thời gian công tác 4 năm. Ngoài ra, có 10 giáo viên là người dân tộc thiểu số được tuyên dương trong Chương trình lần này.

Mỗi giáo viên được vinh danh được trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, biểu trưng của Chương trình, sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng, cùng nhiều phần thưởng giá trị và hình thức khen thưởng khác của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương bày tỏ sự khâm phục, trân trọng, biết ơn những thầy, cô giáo đã dành trọn quá trình công tác gắn với sự nghiệp “trồng người”, vượt mọi khó khăn, từ bỏ những con đường bằng phẳng đến với những nơi xa xôi, thiếu thốn để truyền thụ kiến thức, kỹ năng cho học sinh - tất cả vì tương lai của đất nước.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn hy vọng, chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này sẽ góp phần cổ vũ, động viên các thầy, cô giáo; giúp các thầy cô có thêm sức mạnh tinh thần vượt qua mọi thử thách, không ngừng tìm tòi, sáng tạo những phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất, đóng góp vào sự phát triển đất nước, đào tạo nên thế hệ những người Việt Nam sẽ hiện thực hóa mục tiêu xây dựng đất nước hùng cường.

Từ năm 2015, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Tập đoàn Thiên Long đã phối hợp với các bộ, ngành tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” nhằm tuyên dương các thầy giáo, cô giáo và những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, có nhiều cống hiến trong sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ...

Sau 7 lần tổ chức, Chương trình đã lựa chọn, tôn vinh hơn 400 giáo viên thuộc các đối tượng giáo viên “cắm bản”; giáo viên công tác tại các trường thuộc huyện đảo, các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo; giáo viên mang quân hàm xanh; giáo viên dạy học sinh khuyết tật; giáo viên trực tiếp giảng dạy cho học sinh là người dân tộc thiểu số; giáo viên là người dân tộc thiểu số; giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19./.

Hiền Hạnh

Tin liên quan

Xem thêm