Pháp luật

Tổng Giám đốc đe dọa đòi tiền của nhân tình lĩnh 7 năm tù

Hà Nội

Dương Hoài Thương đe dọa, nếu chị N. không trả lại quà và tiền, y sẽ công bố các  video “nóng” giữa 2 người

(TTXVN) Ngày 12/12, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Dương Hoài Thương (sinh năm 1981, Tổng Giám đốc một Công ty cổ phần công nghiệp ở Hà Nội) mức án 7 năm tù về cùng tội "Cưỡng đoạt tài sản" theo quy định tại Điều 170, khoản 4, điểm a - Bộ luật Hình sự. Liên quan đến vụ án, bị cáo Bùi Văn Tuấn (sinh năm 1988, trú tại xã Tân Mỹ, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) bị phạt 7 năm tù và Bùi Văn Tên (sinh năm 1984, anh trai Tuấn) bị phạt 5 năm tù cùng tội danh "Cưỡng đoạt tài sản".

Vụ án được tiến hành xét xử kín.

Theo cáo trạng, tháng 7/2019, khi đang là Tổng Giám đốc một công ty ở Hà Nội, bị cáo Thương có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân với chị N. (sinh năm 1990). Mặc dù đã có vợ, nhưng Thương nói dối chị N. mình độc thân, trả tiền thuê nhà cùng nhiều lần tặng quà cho nhân tình.

Trong thời gian tình cảm mặn nồng, chị N. nhiều lần gửi clip và hình ảnh "nóng" của mình cho Thương và bị cáo đều lưu lại. Những lần quan hệ tình dục với N., Thương đều lén dùng điện thoại quay video.

Đến tháng 1/2019, khi đó chị N. đang là giáo viên dạy hợp đồng, chuẩn bị thi viên chức để trở thành giáo viên chính thức của một trường Trung học Cơ sở ở Hà Nội. Lúc này, Thương nói với chị N. việc Thương tìm được mối quan hệ, có thể lo giúp cho chị N. thi đỗ viên chức với giá 30.000 USD (tương đương 700 triệu đồng).

Đến khoảng tháng 12/2020, chị N. có thai nên đặt vấn đề kết hôn, nhưng Thương nói đó không phải con mình nên không đồng ý làm đám cưới. Nhận thấy nhân tình không hề có ý định nghiêm túc để tiến tới hôn nhân nên cuối cùng chị N. đã phá thai và chủ động chia tay với Thương.

Ngày 6/7/2021, nhân dịp sinh nhật chị N., Thương hẹn gặp chị tại quán cà phê rồi tặng hoa và chiếc điện thoại Iphone 12 Pro Max. Thương đặt vấn đề nối lại tình cảm, nhưng chị N. từ chối, nói rằng mình đã có người yêu mới.

Bực tức vì không níu kéo tình cảm được, Thương nhắn tin cho chị N. đòi lại chiếc điện thoại, chiếc đồng hồ đã tặng người tình trước đó. Bị cáo còn yêu cầu chị N. phải trả lại chiếc đồng hồ nhãn hiệu Aston Martin; 20 triệu đồng (tiền cho chị N. thuê nhà) cùng 700 triệu đồng, là số tiền mà bị cáo nói đã bỏ ra để “chạy việc” cho nhân tình.

Thương đe dọa chị N., nếu chị không trả lại quà và tiền, Thương sẽ công bố các đoạn video “nóng” giữa 2 người trong thời gian trước đó lên trang web sex và phát tán đến nhà trường. Thời điểm đó, chị N. đã thi đỗ viên chức, trở thành giáo viên chính thức. Do lo sợ Thương dùng các thủ đoạn trên để bôi nhọ danh dự mình nên chị đã phải trả lại quà cho Thương. Riêng 700 triệu đồng, chị N. không đồng ý trả vì cho rằng, bản thân chị trúng tuyển thi viên chức là bằng năng lực của mình.

Do chị N. không trả số tiền trên, Thương nhờ Bùi Văn Tên (là lái xe Công ty của Thương) tìm người de dọa chị N. để đòi tiền. Tên đã nhờ Bùi Văn Tuấn rồi cùng Thương đe dọa, gây sức ép, buộc chị N. phải đưa 700 triệu đồng.

Lo sợ Thương và đồng bọn dùng nhiều thủ đoạn uy hiếp, đe dọa và bôi nhọ danh dự nên chị N. đã chuẩn bị 350 triệu đồng để đưa cho Thương. Khoảng 10h ngày 2/9/2021, chị N. đem tiền đến gặp Thương. Ngay hôm đó, Thương cùng Tuấn và Tên bị tổ công tác thuộc Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an bắt giữ cùng vật chứng là 250 triệu đồng.

Hiệu trưởng nơi chị N. công tác khai, chị này trúng tuyển đợt thi viên chức ngành giáo dục là do năng lực tự thân, không hề có việc gian lận, tiêu cực trong thi tuyển. Do đó, Cơ quan điều tra thấy không có cơ sở xem xét xử lý về hành vi đưa hối lộ, môi giới hối lộ với những người liên quan./.

Kim Anh

Tin liên quan

Xem thêm