Du lịch

“Trải nghiệm cuộc sống mùa lụt” tại Quảng Bình

Quảng Bình

UBND tỉnh Quảng Bình vừa cho phép thử nghiệm sản phẩm du lịch “Trải nghiệm cuộc sống mùa lụt” tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa.

Ngày 1/11, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa cho phép thử nghiệm sản phẩm du lịch “Trải nghiệm cuộc sống mùa lụt” tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa. Đây là sản phẩm du lịch mùa lũ thứ hai sau tour trải nghiệm, khám phá thiên nhiên bản làng người Rục mùa nước lụt.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình cho phép Công ty Chua Me Đất khảo sát và thử nghiệm xây dựng sản phẩm từ ngày 1 đến 31/11/2022 tại các khu vực ngập lụt của xã Tân Hóa.

Tân Hóa là một xã vùng cao thuộc huyện Minh Hóa, cách Khu Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng khoảng 70km. Nơi đây có cảnh đẹp thiên nhiên thanh bình, êm ả với nương ngô, đồng ruộng xen kẽ núi đồi, dòng sông Rào Nan mềm mại uốn quanh... như một bức tranh thủy mặc ngoài đời thực.

Các hoạt động khảo sát, thử nghiệm bao gồm: đón khách bằng thuyền máy tại điểm tập kết theo quy định đến khu vực ngã ba Tân Lý, sau đó đưa khách vào khu điều hành Tú Làn để ngắm cảnh, trải nghiệm mùa lụt tại Tân Hóa và nghỉ ngơi ở khu điều hành Tân Hóa; chèo kayak, thuyền ngắm cảnh quan mùa lụt tại khu vực trước cửa của khu điều hành Tú Làn; trải nghiệm cuộc sống của người dân trong mùa lụt…

Được biết, Tân Hóa là vùng có cảnh quan tuyệt đẹp, hiện đang được Công ty Chua Me Đất khai thác các tour du lịch trải nghiệm hấp dẫn như khám phá hệ thống hang động Tú Làn, hang Tiên…

Mùa mưa bão, nơi đây thành “rốn lũ” của huyện Minh Hóa. Trước đây, do chưa chủ động ứng phó với thiên tai, người dân gặp nhiều khó khăn và bị thiệt hại lớn. Hiện nay, người đã thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống lũ lụt, trong đó có mô hình nhà phao. Do đó, cuộc sống trên nước lũ diễn ra an toàn hơn.

Thực tế đó đã gợi mở cho doanh nghiệp du lịch về mô hình du lịch trải nghiệm cuộc sống mùa lụt ở Tân Hóa. Với du khách đến từ các thành phố lớn, trải nghiệm an toàn trong mùa mưa lũ như ở nhà nổi, thả lưới, câu cá, chèo thuyền kayak vượt lũ, vượt suối chinh phục hang động… ở Tân Hóa có những thú vị riêng ít nơi có được.

Sản phẩm du lịch mới được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy du lịch ở Tân Hóa, đồng thời tạo thêm việc làm cho người dân địa phương, hỗ trợ công tác phòng, chống thiên tai…/.

Đức Thọ

Xem thêm