Văn hóa

Triển lãm "Vọng Xuân" mừng năm mới 2024

15 họa sỹ đã gặp gỡ và cùng tổ chức triển lãm "Vọng Xuân" mừng năm mới 2024 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Một tác phẩm trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: Ban tổ chức)

TTXVN - Mừng năm mới 2024 và chào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn, 15 họa sỹ đã gặp gỡ và cùng tổ chức triển lãm "Vọng Xuân". Triển lãm diễn ra từ ngày 10-24/1, tại không gian nghệ thuật ART30 Gallery, 30 Quang Trung, Hà Nội.

Đại diện nhóm chia sẻ, chào đón mùa Xuân mới, các họa sỹ đã cùng nhau mở một cuộc vui với hình nét và màu sắc, để cùng ngóng Xuân, cùng lắng nghe mùa Xuân về.

15 họa sỹ, mỗi người một vẻ "Vọng Xuân" riêng. Ở lĩnh vực điêu khắc, hai nghệ sỹ - điêu khắc gia đón Xuân bằng tác phẩm tượng. Trong đó, nghệ sỹ Lương Đức Hùng tiếp tục suy tư về con người và những phóng chiếu của con người trong tác phẩm "Nhân ảnh", còn nghệ sỹ Vương Thạo vẫn gìn giữ nét vàng son một thời qua bộ "Hóa thạch sống - Cầu Long Biên".

Một tác phẩm trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: Ban tổ chức)

Ở chất liệu sơn mài, 3 họa sỹ mang đến 3 sắc Xuân khác nhau. Tranh của họa sỹ Đỗ Hiệp là khung cảnh một vườn địa đàng hồng phấn. Nữ họa sỹ Trà My đằm thắm, dịu dàng với bộ đôi sơn mài hiện thực "Thanh long" và "Chùm nhãn". Họa sỹ Vũ Đức Trung lãng đãng trôi theo màu xanh tưởng tượng ở "Những khoảnh khắc bị quên lãng".

Ở chất liệu sơn dầu và acrylic, họa sỹ Lưu Vũ Long mang đến một vườn Xuân chín đỏ, có tính nội suy với những hình hài quen thuộc "Trong vườn". Họa sỹ Hoàng Hải Anh - xuất hiện trở lại với bộ tranh tĩnh vật mùa Xuân. Họa sỹ Doãn Hoàng Lâm ký ngụ mùa Xuân trong "Chân dung" thiếu nữ. Họa sỹ Lý Hùng Anh đối thoại nội tâm với "Tĩnh vật", hai họa sỹ Phạm Tuấn Tú và Đinh Quang Hải ngả về phía siêu thực…

Bên cạnh đó, các tác phẩm tranh màu nước mơ màng đằm thắm của họa sỹ Hoàng Duy Vàng, mãnh liệt dứt khoát của họa sỹ Phan Minh Bạch… cũng mang đến cho người xem những cảm nhận khác biệt.

Đại diện nhóm họa sỹ cho biết, "Vọng Xuân" là cuộc vui hội tụ đa sắc, đa tài, bởi mỗi tác phẩm đều cất lên được tiếng nói riêng biệt. Khi các tác phẩm được đặt bên cạnh nhau, vừa tạo ra tính nhận diện mạnh mẽ, vừa tương tác với nhau một cách phong phú trong nhãn quan của từng khán giả./.


Phương Hà

Tin liên quan

Xem thêm