Văn hóa

Trưng bày hình ảnh, hiện vật chuyên đề "Thái Bình in dấu chân Người"

Thái Bình

Nội dung trưng bày gồm hai phần: Thái Bình in dấu chân Người và Thái Bình thực hiện lời Bác dạy với gần 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật được sưu tầm, tiếp nhận ở trong và ngoài tỉnh, giới thiệu 5 lần Bác về thăm Thái Bình.

Học sinh Trường THCS Trần Phú, thành phố Thái Bình tham quan trưng bày. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

TTXVN - Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Thái Bình lần thứ ba (26/10/1958 - 26/10/2023), ngày 18/10, Bảo tàng tỉnh đã tổ chức khai mạc Trưng bày chuyên đề "Thái Bình in dấu chân Người".

Nội dung trưng bày gồm 2 phần: Thái Bình in dấu chân Người và Thái Bình thực hiện lời Bác dạy. Với gần 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật được sưu tầm, tiếp nhận ở trong và ngoài tỉnh, vừa có giá trị lịch sử vừa có giá trị nghệ thuật, trưng bày giới thiệu 5 lần Bác về thăm Thái Bình; trong đó, nhấn mạnh lần thứ ba (26/10/1958) Bác về thăm tỉnh. Đây là sự quan tâm đặc biệt của Bác với Đảng bộ, nhân dân Thái Bình và tình cảm sâu sắc của người dân nơi đây đối với Bác Hồ kính yêu.

Nhân viên Bảo tàng tỉnh Thái Bình giới thiệu các tài liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh cho học sinh Trường THCS Trần Phú, thành phố Thái Bình. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Trưng bày chuyên đề góp phần bồi đắp niềm tin, niềm tự hào đối với Đảng, Bác Hồ và công cuộc đổi mới đất nước trong toàn thể cán bộ, nhân dân trong tỉnh nói riêng và cả nước nói chung; đồng thời, tạo khí thế sôi nổi trong các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Giám đốc Bảo tàng tỉnh Thái Bình Đỗ Quốc Tuấn cho biết, sinh thời, Bác đã dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt với Đảng bộ và nhân dân Thái Bình. Trên cương vị Chủ tịch nước, Bác đã về thăm tỉnh 5 lần vào những thời điểm lịch sử quan trọng. Đảng bộ và nhân dân Thái Bình luôn quyết tâm thực hiện lời căn dặn khi Người về thăm tỉnh lần thứ ba, đó là "Toàn Đảng, toàn dân đoàn kết chặt chẽ thành một khối, ra sức thi đua, làm cho tỉnh nhà thành một tỉnh gương mẫu trong miền Bắc"...

Trưng bày diễn ra từ ngày 18/10 đến hết ngày 5/11/2023./.

Sơn Hải

Xem thêm