Văn hóa

Trưng bày, quảng bá văn hóa, du lịch, ẩm thực đặc trưng Đông Nam Bộ

Bình Phước

Khu trưng bày là bức tranh tổng thể du lịch vùng Đông Nam Bộ được phác họa rõ nét với vẻ đẹp văn hóa, điểm đến du lịch hấp dẫn, những món ăn đặc trưng của các tỉnh, thành phố.

Khách mua hàng tại Không gian trưng bày, quảng bá văn hóa - du lịch - ẩm thực đặc trưng các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ. (Ảnh: K GỬIH/TTXVN)

(TTXVN)  Trong 3 ngày (từ ngày 4 - 6/1), tại thị xã Phước Long, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước tổ chức Không gian trưng bày, quảng bá văn hóa, du lịch, ẩm thực đặc trưng các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ năm 2023.

Không gian trưng bày là nơi hội tụ, giới thiệu, quảng bá, cung cấp thông tin bổ ích đến đông đảo công chúng, nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh về bức tranh tổng thể du lịch vùng Đông Nam Bộ được phác họa rõ nét với vẻ đẹp văn hóa, điểm đến du lịch hấp dẫn, những món ăn đặc trưng của các tỉnh, thành phố.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước Đỗ Minh Trung, du lịch Đông Nam Bộ có sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên, kiến trúc đô thị, công trình văn hóa, các di tích lịch sử, làng nghề và ẩm thực phong phú, hấp dẫn du khách. Những lợi thế đó là nền tảng quan trọng cho phát triển du lịch. Thông qua không gian trưng bày, tỉnh mong muốn tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, hợp tác phát triển du lịch trong khu vực, tạo môi trường giao lưu, liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương trong vùng và kết nối phát triển du lịch liên vùng. Các địa phương trong khu vực, các tỉnh, địa phương đã tích cực, chủ động, có sự chuẩn bị tốt về nội dung hình ảnh, sản phẩm đặc sắc của địa phương để tham gia không gian trưng bày tại Bình Phước.

Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Phước Long (6/1/1975 - 6/1/2023). Phước Long là tỉnh đầu tiên của miền Nam được giải phóng, mở đầu cho cuộc Tổng tiến công mùa Xuân năm 1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Trước đó, tỉnh đã đăng cai tổ chức thành công Hội nghị sơ kết thực hiện Thỏa thuận liên kết hợp tác du lịch vùng Đông Nam Bộ giai đoạn 2020 - 2025. Với vai trò là Trưởng Ban điều phối liên kết du lịch vùng Đông Nam Bộ của năm 2023, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Thỏa thuận liên kết du lịch của vùng Đông Nam Bộ năm 2023./.

K GỬIH

Xem thêm