Chỉ đạo, Điều hành

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa làm việc tại Tây Ninh

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm Liệt sỹ Sư đoàn 9, Quân đoàn 4. ( Ảnh: Giang Phương/TTXVN)

TTXVN - Ngày 11/12, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023), tại huyện Tân Châu, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa. 

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm Liệt sỹ Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 (tại xã Tân Thành) và Đài Vinh danh chiến công - Tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ Sư đoàn 1 tại xã Tân Hòa, huyện Tân Châu.

Tại đây, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và lãnh đạo tỉnh đã ôn lại truyền thống lịch sử, những chiến công thầm lặng, quả cảm của quân và dân Tây Ninh. Hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh anh dũng, đang yên nghỉ ở các Nghĩa trang Liệt sỹ tại các địa phương và cả những người con đang nằm sâu trong lòng đất miền Đông Nam Bộ còn chưa tìm thấy. Đây là dịp để thế hệ sau tưởng nhớ lại sự hy sinh cao cả để đem lại tự do, độc lập cho Tổ quốc của các Anh hùng Liệt sỹ. Chính những tấm gương tiêu biểu trong chiến đấu, học tập, công tác của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ và các đơn vị Quân đội đã góp phần tuyên truyền giáo dục cách mạng cho thế hệ trẻ.

Cũng tại huyện Tân Châu, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh, Tập đoàn Hùng Nhơn và De Heus (Hà Lan) đã dự Lễ khởi công xây dựng ba căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 300 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Tân Hội, Tân Đông và Tân Hiệp, tổng trị giá 1 tỷ đồng do Tập đoàn Hùng Nhơn và De Heus tài trợ.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm dự án “Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Tây Ninh” đang triển khai xây dựng tại xã Tân Hội, huyện Tân Châu.

Đây là dự án nằm trong chuỗi Tổ hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao có vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng, được Tập đoàn Hùng Nhơn liên doanh cùng Tập đoàn De Heus cam kết đầu tư vào Tây Ninh. Dự án có quy mô hơn 39,5 hecta, tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án sản xuất giống gia cầm và chăn nuôi gà với quy mô 20 triệu quả trứng/năm./.


Giang Phương

Tin liên quan

Xem thêm