Thời sự

TTXVN tăng cường hợp tác truyền thông chính sách với các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa

Thanh Hóa

Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang mong rằng cấp ủy, chính quyền tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Nghệ An tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ với TTXVN đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hoạt động chính trị, thời sự, ngoại giao, kinh tế-xã hội.

TTXVN - Ngày 16/1, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang có các buổi làm việc với Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng tại thành phố Thanh Hóa và Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu tại thành phố Vinh.

Tại các buổi làm việc, Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang đã giới thiệu khái quát về cơ cấu tổ chức, hoạt động của TTXVN, đồng thời cảm ơn lãnh đạo các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An đã luôn quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ TTXVN, nhất là hai Cơ quan thường trú tại địa bàn làm việc và tác nghiệp hiệu quả, góp phần quảng bá chính xác, kịp thời hình ảnh của hai tỉnh trên các kênh thông tin của TTXVN.

Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN)

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp của TTXVN đối với sự phát triển chung của tỉnh và nhấn mạnh, trong nhiều năm qua, Cơ quan thường trú TTXVN tại Thanh Hóa luôn đồng hành cùng địa phương trong công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội, hỗ trợ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định, những thông tin của TTXVN đã phản ánh kịp thời mọi mặt đời sống, xã hội, nhất là các thông tin mang tính định hướng, phản bác những thông tin sai lệch, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng mong muốn thời gian tới, công tác phối hợp giữa tỉnh Thanh Hóa và TTXVN sẽ ngày càng hiệu quả. TTXVN sẽ làm tốt công tác truyền thông chính sách, lấy cái đẹp dẹp cái xấu, góp phần cùng Đảng bộ chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và xây dựng Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc.

Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang mong rằng cấp ủy, chính quyền tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Nghệ An tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ với TTXVN đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hoạt động chính trị, thời sự, ngoại giao, kinh tế-xã hội của địa phương tới bạn bè trong nước và quốc tế cũng như giúp đỡ hai Cơ quan thường trú TTXVN tại địa bàn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp của TTXVN đối với sự phát triển chung của tỉnh. Trong nhiều năm qua, Cơ quan thường trú TTXVN tại Nghệ An luôn đồng hành cùng địa phương trong công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội, giúp cho quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp đồng hành của TTXVN trong công tác thông tin tuyên truyền, định hướng dư luận, đi sâu vào các chuyên đề về thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch của Trung ương và của tỉnh; quan tâm tuyên truyền việc triển khai thực hiện các nội dung Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị, nhất là tuyên truyền về triển khai thực hiện các nội dung của Đề án cơ chế, chính sách đặc thù mà Nghệ An sắp hoàn thành trình Chính phủ và Quốc hội.

Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Nghệ An. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN)

Tỉnh Nghệ An luôn sẵn sàng hợp tác cùng TTXVN trong việc cung cấp thông tin, tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên báo chí, trong đó có phóng viên thường trú của TTXVN tại Nghệ An tác nghiệp, góp phần cùng với địa phương thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; quảng bá hình ảnh về lịch sử - văn hóa, tiềm năng, chính sách thu hút đầu tư, phát triển du lịch, dịch vụ của tỉnh trên các ấn phẩm của TTXVN.

Tỉnh Nghệ An cũng mong muốn TTXVN phối hợp, quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ các cơ quan báo chí của tỉnh đổi mới nội dung và hình thức, cách thức sản xuất nội dung, nâng cao chất lượng các chương trình, tác phẩm báo chí; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số để báo chí tỉnh ngày càng gần gũi, hấp dẫn hơn đối với độc giả, góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội để cùng phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, góp phần xây dựng Nghệ An sớm trở thành tỉnh khá.

Cũng tại các buổi làm việc, Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang đã thông báo với các lãnh đạo tỉnh về việc thay đổi nhân sự Trưởng Cơ quan thường trú TTXVN tại Thanh Hóa và Nghệ An/.

Hoa Mai - Đình Nam - Bích Huệ

Xem thêm