Thời tiết

Từ 5-7/1, khu vực từ Quảng Bình - Khánh Hòa và Tây Nguyên khả năng có mưa to trên diện rộng

Dự báo, đêm 2 và ngày 3/1, khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào, có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

(TTXVN) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện khu vực từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa.

Dự báo, đêm 2 và ngày 3/1, khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào, có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Cảnh báo, từ ngày 5-7/1, khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi, ngập úng tại khu vực trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét cấp 1.

Trên biển, đêm 2 và ngày 3/1, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh, sóng cao 3-5 m.

Vịnh Bắc Bộ gió cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động, sóng cao 1,5-3 m. Vùng biển phía Tây khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây khu vực Trường Sa) và vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Thuận gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động, sóng cao 2-4m

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc, trong đêm mùng 2 và ngày 3/1, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển khu vực Trường Sa), vùng biển từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận có mưa rào, dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Cảnh báo đêm mùng 3 và ngày 4/1, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 3-5m, biển động mạnh. Vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Thuận, khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây khu vực Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-4m, biển động.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển khu vực Trường Sa), vùng biển từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn, mưa dông.

Chiều tối và đêm 2/1: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét, có nơi rét đậm, rét hại, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, khu Tây Bắc 10-13 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, trời rét, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào, có nơi có dông, cục bộ có mưa to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa, mưa rào, có nơi có dông, cục bộ có mưa to. Riêng Ninh Thuận - Bình Thuận có mưa rào, dông vài nơi. Gió Bắc đến Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển có nơi giật cấp 6. Phía Bắc đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, phía Nam 22-24 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm trời rét, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C.

Khu vực Nam Bộ đêm có mưa vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C./.

Thắng Trung

Tin liên quan

Xem thêm