Xã hội

Tuổi trẻ Yên Bái hướng tới kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Yên Bái

Yên Bái

Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, nhiều công trình, phần việc thanh niên được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh thực hiện như những bông hoa kính dâng lên Người nhân dịp kỷ niệm đặc biệt này...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái Tạ Văn Long trao Bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958 - 25/9/2023), ngày 17/9, tại Di tích lịch sử quốc gia Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái, Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức Ngày hội “Bác Hồ trong trái tim Tuổi trẻ Yên Bái”. Trên 5.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Yên Bái tham dự ngày hội.

Mở đầu Ngày hội là chương trình biểu diễn nghệ thuật với các tiết mục ca múa nhạc được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp. Những ca khúc về Bác được các đội viên thể hiện mang đến cho người nghe những cảm nhận về tình yêu thương của Bác Hồ dành cho các cháu thiếu nhi.

Phát biểu khai mạc, Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái - Hà Đức Hải nhấn mạnh: Trong những ngày này, Tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Yên Bái ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Yên Bái với 65 ngày thi đua cao điểm. Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, nhiều công trình, phần việc thanh niên được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh thực hiện như những bông hoa kính dâng lên Người nhân dịp kỷ niệm đặc biệt này...

Ngày hội cũng là dịp để đoàn viên thanh niên Yên Bái thể hiện tình cảm của tuổi trẻ Yên Bái với Bác Hồ. Nhắc nhở thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái ghi nhớ, học tập và làm theo lời Bác dạy, góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương, thực hiện mục tiêu đưa Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”; phấn đấu trở thành tỉnh khá vào năm 2025 và nằm trong nhóm tỉnh phát triển hàng đầu của Vùng Trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2030 đúng như mong muốn của Bác Hồ 65 năm về trước.

Tại sự kiện này, Tỉnh đoàn Yên Bái trao bằng khen, giấy khen cho 13 tập thể và 12 cá nhân; 65 gương mặt học sinh, sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh năm học 2022-2023 và trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ trong trái tim thiếu nhi Yên Bái”…

Thấm nhuần sâu sắc lời Bác dạy, 65 năm qua, tuổi trẻ Yên Bái đã không ngừng phát huy sức mạnh đoàn kết, tinh thần xung kích, tình nguyện cùng với hệ thống chính trị và nhân dân ra sức thi đua, xây dựng đời sống văn hóa mới. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, phát huy truyền thống anh hùng, thanh niên Yên Bái vừa chiến đấu, vừa sản xuất, sẵn sàng chi viện cho tuyền tuyến lớn miền Nam. Vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, lập nhiều chiến công xuất sắc, làm rạng danh cho quê hương Yên Bái và đóng góp quan trọng vào thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trong những năm qua, tuổi trẻ Yên Bái đã luôn nỗ lực, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, đoàn kết, sáng tạo trên các lĩnh vực, thực hiện đúng như lời Bác Hồ đã căn dặn: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Tuổi trẻ tỉnh Yên Bái đã tích cực học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhiều công trình, phần việc có sức lan tỏa, thiết thực, hiệu quả được Trung ương Đoàn, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp và nhân dân ghi nhận. Một số công trình tiêu biểu như: Công trình “con đường Tà Xi Láng” huyền thoại; Công trình “Hỗ trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái khắc phục hậu quả cơn bão số 3” là một trong 10 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc được Trung ương Đoàn tuyên dương; “Thắp sáng đường quê trên địa bàn tỉnh Yên Bái” là 1 trong 50 công trình thanh niên được Trung ương Đoàn tuyên dương là công trình thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác toàn quốc nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ; “Con đường em đến trường” cũng là một trong 9 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2020 do Trung ương đoàn ghi nhận. Cùng thời gian đó, đã có 1.255 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương ở các cấp.../.

Tuấn Anh

Xem thêm