Xã hội

Truyền thông bình đẳng giới cho phụ nữ và trẻ em tại Sóc Trăng

Sóc Trăng

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Chương trình truyền thông Dự án “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Chương trình phiên tòa giả định chống bào lực gia đình. (Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN)

TTXVN - Ngày 16/9, tại Trường Trung học Cơ sở Thạnh Thới An, xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề, Ban Công tác phía Nam - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Chương trình truyền thông Dự án “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2023 ( Dự án 8), với sự tham gia của hơn 600 phụ nữ, người dân và các học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Theo bà Trần Thị Huyền Thanh, Trưởng Ban Công tác phía Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam: Dự án 8 là  một trong 10 dự án thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Dự án “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện với mục tiêu nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ, trẻ em tại các xã và thôn đặc biệt khó khăn, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới.

Dự án được thực hiện tại 51 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó, Sóc Trăng là một những tỉnh, thành phía Nam được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chọn thực hiện điểm Dự án, giai đoạn 2021-2025.

Trao học bổng, số tiết kiệm cho học sinh sinh viên nghèo tại Sóc Trăng. (Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN)

Chương trình truyền thông gồm các chuỗi sự kiện trưng bày, giới thiệu các sản phẩm truyền thông Dự án 8, gồm: tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm truyền thông về phim, sách điện tử, tờ gấp, câu chuyện truyền thanh, bản tin phát thanh và các sản phẩm quà tặng của chương trình, nhằm chuyển tải các nội dung Dự án “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” đến với đông đảo phụ nữ và người dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật sân khấu về phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc; tổ chức Phiên tòa giả định tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường… cũng sẽ được tổ chức.

Theo lãnh đạo Ban Công tác phía Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, qua các hoạt động này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam mong muốn cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo, bố trí nguồn lực các chương trình mục tiêu quốc gia, các đề án, dự án của địa phương để cùng phối hợp triển khai hoạt động hiệu quả tốt nhất thể hiện trách nhiệm của các cấp hội phụ nữ cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền; phát huy vai trò trách nhiệm, tích cực khai thác các nguồn lực để thực hiện dự án một cách có hiệu quả.

Riêng Chương trình “Ngày hội cùng em vui đọc sách”, “Tiếp sức cho em đến trường”, Ban Tổ chức đã tổ chức không gian văn hóa đọc và Chương trình phim hoạt hình đến với trẻ em vùng dân tộc thiểu số, miền núi tạo sân chơi để các em được gặp gỡ, giao lưu, đọc sách.

Tại Chương trình, Ban công tác Phía Nam đã kết nối, đồng hành cùng nhà tài trợ trao tặng học bổng toàn phần năm học 2023 -2024 (trị giá 80 triệu đồng) cho 61 học sinh mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường Trung học Cơ sở Thạnh Thới An. Trao tặng sổ tiết kiệm - học bổng toàn phần và sinh hoạt phí năm học 2023 - 2024 (trị giá 95 triệu đồng) cho 15 sinh viên, học sinh lớp 12, trẻ em mồ côi vượt khó học giỏi của tỉnh Sóc Trăng với 10 triệu đồng/sổ tiết kiệm, 5 triệu đồng/suất học bổng.

Dịp này, chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” cũng trao tặng 100 phần quà với nhiều mặt hàng tiêu dùng như: thực phẩm, đồ gia dụng, hóa phẩm, quần áo và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe góp phần hỗ trợ nhu cầu thiết yếu cho các hộ nghèo của xã Thạnh Thới An nâng cao chất lượng cuộc sống./.


Trung Hiếu

Xem thêm