Xã hội

Hà Nội: Xảy ra cháy tại tòa nhà 9 tầng trên địa bàn quận Thanh Xuân

Hà Nội

Vụ hoả hoạn được phát hiện kịp thời nên không gây thiệt hại về người.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Minh Nghĩa/TTXVN)

TTXVN - Vào khoảng 9h30 phút ngày 16/9, trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội, hoả hoạn xảy ra tại số nhà 28 Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung.

Một số người dân chứng kiến cho biết, ngọn lửa bốc lên cao gần chục mét từ tầng tum của tòa nhà. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, người dân đã báo cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy.

Lực lượng Công an phường Thanh Xuân Trung, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy với nhiều phương tiện, cán bộ chiến sỹ đã đến hiện trường, tổ chức dập lửa. Khoảng 30 phút sau, đám cháy được khống chế hoàn toàn. Vụ hoả hoạn được phát hiện kịp thời nên không gây thiệt hại về người.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Minh Nghĩa/TTXVN)

Theo Công an quận Thanh Xuân, nguyên nhân ban đầu được xác định là do công nhân sửa nhà, có sử dụng các loại máy cưa, tia lửa bắn vào xốp và bắt lửa cháy. Được biết, ngôi nhà cao 9 tầng hiện đang cho thuê cửa hàng kinh doanh, spa...

Như vậy, chỉ trong gần 1 tuần, từ ngày 12/9 đến nay, trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra nhiều vụ cháy; trước đó, có 1 vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng tại phường Khương Đình (quận Thanh Xuân) làm 56 người tử vong, 37 người bị thương; vụ cháy tại 45 phố Lý Nam Đế (quận Hoàn Kiếm); vụ cháy tại Trung tâm tiêm chủng chất lượng cao Quốc Oai (huyện Quốc Oai)./.

Linh Khánh

Tin liên quan

Xem thêm