Xây dựng Đảng

Tưởng nhớ và học tập tấm gương đồng chí Ngô Gia Tự

Bắc Ninh

Kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự là dịp để Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Ninh tưởng nhớ và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm đồng chí Ngô Gia Tự. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)

TTXVN - Ngày 1/12, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã dâng hương tưởng niệm tại tượng đài đồng chí Ngô Gia Tự ở phường Tam Sơn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh nhân kỷ niệm 115 năm Ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự (3/12/1908 - 3/12/2023).

Sau Lễ dâng hương, Đoàn đại biểu đã đến thăm Nhà lưu niệm đồng chí Ngô Gia Tự ở khu phố Tam Sơn, phường Tam Sơn, thành phố Từ Sơn, Bắc Ninh.

Kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự là dịp để Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh tưởng nhớ và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Đồng chí Ngô Gia Tự, người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh là một trong những người sáng lập Đông Dương cộng sản Đảng, tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam, người chiến sỹ cộng sản lỗi lạc, nhà lãnh đạo tiền bối của Đảng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sinh ra và lớn lên trên vùng quê giàu truyền thống văn hiến và cách mạng, đồng chí Ngô Gia Tự đã sớm giác ngộ cách mạng, được kết nạp vào Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên năm 1926. Năm 1928, đồng chí được bầu làm Bí thư Tỉnh bộ Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên Bắc Ninh và Ủy viên Kỳ bộ Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên Bắc Kỳ. Tháng 6/1929, đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương lâm thời Đông Dương Cộng sản Đảng. Sau hội nghị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tháng 2/1930, đồng chí được bầu làm Bí thư Chấp ủy Nam Kỳ. Đồng chí Ngô Gia Tự là người có công lớn trong việc tuyên truyền, xây dựng các cơ sở cách mạng đầu tiên và chỉ đạo thành lập Đảng bộ Đông Dương cộng sản Đảng Bắc Ninh - Bắc Giang.

Học tập tấm gương đồng chí Ngô Gia Tự, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Ninh nguyện phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại./.

Thái Hùng

Xem thêm