Sức khỏe

Tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ ngành Y tế tại Trung ương Cục miền Nam

Tây Ninh

Đoàn công tác thắp hương lên các phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Đồi 82 - nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sỹ, trong đó có các liệt sỹ ngành Y tế đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tại nhà trưng bày Khu Di tích lịch sử quốc gia Ban Dân y Trung ương Cục miền Nam. (Ảnh: Giang Phương/ TTXVN)

TTXVN - Ngày 25/1, đoàn công tác Bộ Y tế do Bộ trưởng Đào Hồng Lan làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tây Ninh đã đến viếng, thắp hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ  ngành Y tế tại Di tích lịch sử Quốc gia địa điểm Ban Dân Y Trung ương Cục miền Nam và tại Nhà bia tưởng niệm Cán bộ, chiến sỹ Dân Y miền Nam thuộc huyện Tân Biên.

Tại Nhà bia tưởng niệm Cán bộ, chiến sỹ Dân Y miền Nam ở Nghĩa trang Liệt sỹ Đồi 82 huyện Tân Biên, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và lãnh đạo tỉnh Tây Ninh đã đến viếng, thành kính dâng hương tưởng nhớ công lao các Anh hùng Liệt sỹ, trong đó có các Anh hùng Liệt sỹ ngành Y tế và tưởng nhớ tới cố Bộ trưởng Phạm Ngọc Thạch.

Ghi dòng tưởng niệm, Bộ trưởng Bộ Y tế viết: Trước hương linh của bác và các liệt sỹ, chúng tôi xin hứa nguyện đem hết tâm sức phục vụ cho đất nước, nhân dân, sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Đoàn công tác đã thắp hương lên các phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Đồi 82 - nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sỹ, trong đó có các liệt sỹ ngành Y tế đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Tại Di tích lịch sử Quốc gia địa điểm Ban Dân Y Trung ương Cục miền Nam, đoàn đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Y tế; xem lại những hiện vật, kỷ vật do các hội viên đã công tác tại Ban Dân Y cung cấp, trưng bày.

Đoàn công tác Bộ Y tế thắp hương lên mộ các liệt sỹ tại Đồi 82 huyện Tân Biên. (Ảnh: Giang Phương/TTXVN)

Trong dòng ghi tưởng niệm để tri ân công lao của các thế hệ đi trước, các Anh hùng Liệt sỹ, cán bộ Quân Dân Y miền Nam, bà Đào Hồng Lan nhấn mạnh: Với lòng biết ơn vô hạn trước những đóng góp, hy sinh của các bác trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, các thế hệ tiếp nối của ngành Y tế xin nguyện đoàn kết, cố gắng nỗ lực để tiếp tục truyền thống anh hùng của ngành đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam yêu dấu.

Dịp này, đoàn công tác Bộ Y tế đã dâng hương tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các di tích lịch sử tại Căn cứ Trung ương Cục miền Nam./.

Giang Phương

Xem thêm