Xã hội

Ứng phó bão số 1: Bảo quản bài thi và tài liệu của Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2023

Các Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; chủ động di dời máy móc, thiết bị, tài liệu, hồ sơ đến nơi không có nguy cơ ngập úng để tránh hư hại.

Hướng di chuyển của bão số 1. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công điện số 1249/CĐ-BGDĐT về việc chủ động ứng phó với bão số 1 năm 2023.

Để chủ động ứng phó với bão số 1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Nội, Hưng Yên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nam, Hòa Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lạng Sơn, Cao Bằng, Yên Bái, Bắc Kạn, Tuyên Quang và Thái Nguyên theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa bão, ứng trực 24/24 giờ; giữ liên hệ thường xuyên với cơ quan chức năng, lực lượng cứu hộ địa phương để kịp thời ứng phó trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Đặc biệt, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo lên phương án bảo quản bài thi và các hồ sơ, tài liệu của Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023; bảo đảm an toàn cho cán bộ làm công tác thi ở địa phương; hướng dẫn công tác tra cứu điểm thi cho học sinh theo hình thức trực tuyến.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; chủ động di dời máy móc, thiết bị, tài liệu, hồ sơ đến nơi không có nguy cơ ngập úng để tránh hư hại; có phương án dọn dẹp, vệ sinh trường, lớp; phòng ngừa dịch bệnh để chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương liên tục cập nhật thông tin, tổng hợp thiệt hại và lên phương án xử lý báo cáo UBND cấp tỉnh để khắc phục, đồng thời báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo để tổng hợp báo cáo Chính phủ./.

Việt Hà

Tin liên quan

Xem thêm