Thể thao

Vận động viên người Australia đoạt chức vô địch Giải BRG Open Golf Championship Danang 2023

Đà Nẵng

Vận động viên Aaron Wilkin, người Australia xuất sắc đoạt chức vô địch Giải BRG Open Golf Championship 2023 với phần thưởng 17.500 USD cùng chiếc Cup được chế tác từ gốm Chu Đậu (Hải Dương)...

Vận động viên Aaron Wilkin nhận giải thưởng và Cup vô địch Giải BRG Open Golf Championship Danang 2023. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

TTXVN - Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, quyết liệt, chiều 2/9, Lễ trao thưởng và bế mạc Giải BRG Open Golf Championship Danang 2023 đã diễn ra tại sân Danang Golf Resort.

Kết quả chung cuộc, vận động viên Aaron Wilkin, người Australia, đã xuất sắc đoạt chức vô địch Giải BRG Open Golf Championship 2023 với phần thưởng 17.500 USD trên tổng quỹ giải thưởng 100.000 USD cùng chiếc Cup được chế tác từ gốm Chu Đậu (Hải Dương) thể hiện lịch sử hình thành và phát triển 600 năm của bộ môn Golf.

Tại lễ trao thưởng, vận động viên Aaron Wilkin gửi lời cảm ơn Ban Tổ chức đã tổ chức thành công giải đấu; đồng thời chia sẻ niềm vui, hạnh phúc khi được tham gia giải và đoạt chức vô địch.

Ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội du lịch Golf Đà Nẵng và Giải BRG Open Golf Championship Danang 2023 cho biết, trong những ngày qua thành phố Đà Nẵng rất vui mừng được đón các đại biểu, các gôn thủ trong nước và quốc tế về dự Lễ hội du lịch Golf Đà Nẵng và Giải BRG Open Golf Championship 2023.

“Tôi rất mong những cảm xúc này sẽ được tái hiện ở những giải đấu tiếp theo và hy vọng giải đấu ngày càng phát triển chuyên nghiệp, thu hút được nhiều hơn các vận động viên tham dự tại mùa giải 2024” Phó Chủ tịch Trần Chí Cường chia sẻ.

Giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2023 thuộc hệ thống Giải Golf Phát triển Châu Á (Asian Development Tour - ADT) của Asian Tour và là giải đấu trọng tâm nằm trong chuỗi các hoạt động tại Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2023 do thành phố Đà Nẵng chủ trì tổ chức.

Giải diễn ra trong ba ngày (31/8 - 2/9) tại sân Danang Golf Resort với sự tham gia tranh tài của 144 golfer chuyên nghiệp, trong đó có 120 golfer quốc tế đến từ Thái Lan, Malaysia, Phillippines, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Úc, Thụy Điển, Ấn Độ, Trung Quốc… và 24 golfer Việt Nam; trong đó có 4 golfer đang dẫn đầu bảng xếp hạng tiền thưởng của hệ thống Giải Golf Phát triển châu Á (ADT) 2023 đã đăng ký tham dự gồm: Harrison Gilbert-Wong (Australia), Oscar Zetterwall (Thuỵ Điển), Naoki Sekito (Nhật Bản), Chanat Sakulpolphaisan (Thái Lan).

Các vận động viên thi đấu theo thể thức đấu gậy cá nhân qua ba vòng sân. Vòng loại được xác định sau hai vòng đấu. Tổng giá trị tiền thưởng lên đến 100.000 USD, tăng 25.000 USD so với mùa giải năm 2022.

Theo Ban Tổ chức, giải đấu đã có nhiều trận đấu hay, kịch tính, hấp dẫn, lôi cuốn người hâm mộ. Thông qua giải đấu, Ban Tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh Đà Nẵng (Việt Nam) là điểm đến của sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á; đồng thời tiếp tục xây dựng hình ảnh thành phố Đà Nẵng thân thiện, mến khách đến bạn bè trong nước và quốc tế. Trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục tổ chức nhiều sự kiện mới lạ, hấp dẫn để thu hút khách du lịch đến Đà Nẵng./.

Xem thêm