Thể thao

144 golfer trong nước và quốc tế tranh tài tại Giải Golf Phát triển châu Á

Đà Nẵng

Giải đấu sẽ chính thức diễn ra trong ba ngày, từ ngày 31/8 đến 2/9, tại sân Danang Golf Resort, với sự tham gia tranh tài của 144 golfer chuyên nghiệp, trong đó có 120 golfer quốc tế.

TTXVN - Ngày 30/8, tại buổi họp báo thông tin trước Giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2023, ông Nguyễn Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Phó Trưởng ban tổ chức Lễ hội Golf Đà Nẵng 2022 cho biết, Giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2023 thuộc hệ thống Giải Golf Phát triển châu Á của ASIAN Tour và là giải đấu trọng tâm nằm trong chuỗi các hoạt động tại Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2023 do thành phố chủ trì tổ chức.

Sân Danang Golf Resort - nơi diễn ra Giải đấu golf Pro - Am. (Ảnh: Trần Lê Lâm/ TTXVN)

Giải đấu sẽ chính thức diễn ra trong ba ngày, từ ngày 31/8 đến 2/9, tại sân Danang Golf Resort, với sự tham gia tranh tài của 144 golfer chuyên nghiệp, trong đó có 120 golfer quốc tế đến từ Thái Lan, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Australia, Thụy Điển, Anh, Ấn Độ, Trung Quốc… và 24 golfer Việt Nam. Đặc biệt, có 4 golfer đang dẫn đầu bảng xếp hạng tiền thưởng của hệ thống Giải Golf Phát triển châu Á 2023 đã đăng ký tham dự gồm: Harrison Gilbert-Wong (Australia), Oscar Zetterwall (Thụy Điển), Naoki Sekito (Nhật Bản), Chanat Sakulpolphaisan (Thái Lan).

Giải sẽ thi đấu theo thể thức đấu gậy cá nhân qua ba vòng sân. Vòng loại được xác định sau hai vòng đấu. Tổng giá trị tiền thưởng của giải là 100.000 USD, tăng 25.000 USD so với năm 2022. Cùng với đó, chiếc Cup vô địch được chế tác từ gốm Chu Đậu (Hải Dương) thể hiện lịch sử hình thành và phát triển 600 năm của bộ môn golf.

Tại giải đấu này, Ban Tổ chức đã mời 20 golfer Việt Nam tiêu biểu tham gia, trong đó có những gương mặt hàng đầu như Doãn Văn Định, Nguyễn Hữu Quyết, Đỗ Hồng Giang, Nguyễn Đặng Minh, Nguyễn Nhất Long, Đoàn Uy.

Giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2023 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Golfnews.vn – trang điện tử chuyên biệt về golf hàng đầu Việt Nam; kênh On Golf – Truyền hình cáp Việt Nam VTV và kênh fanpage Danang Fantasticity của ngành Du lịch Đà Nẵng. Dự kiến sẽ có 4.500 vé được phát trong 3 ngày thi đấu để người hâm mộ chứng kiến những màn đánh golf đỉnh cao đến từ các golfer chuyên nghiệp quốc tế.

Theo ông Nguyễn Trọng Thao, dự kiến giải đấu sẽ có nhiều trận đấu hay, kịch tính hấp dẫn lôi cuốn người hâm mộ vì tổ chức đúng vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Qua giải đấu nhằm quảng bá hình Đà Nẵng (Việt Nam) là điểm đến của sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á; đồng thời tiếp tục xây dựng hình ảnh thành phố Đà Nẵng thân thiện, mến khách đến bạn bè trong nước, quốc tế. Thành phố sẽ tiếp tục tổ chức nhiều sự kiến mới lạ, hấp dẫn để thu hút khách du lịch đến Đà Nẵng trong thời gian tới.

Các đại biểu thực hiện nghi thức đánh golf khai mạc Giải đấu golf Pro - Am. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Các golfer tranh tài tại Giải đấu golf Pro - Am. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Sau buổi họp báo đã diễn ra Giải đấu Pro - Am với sự tham gia của 132 golfer trong nước và quốc tế. Đây là giải đấu giao lưu khởi động chuẩn bị cho Giải BRG Open Golf Championship Danang 2023./.

Trần Lê Lâm

Xem thêm