Thể thao

Giải Vô địch Nghiệp dư Đồng đội Đông Nam Á 2023: Golf Việt Nam giành 2 huy chương

Tham dự giải với 9 thành viên, Đội tuyển Golf Việt Nam đã gặt hái được những thành tích nổi bật như: Huy chương Vàng Lion Cup (cá nhân) của Nguyễn Đức Sơn; Huy chương Bạc nội dung đồng đội Putra Cup.

TTXVN - Sau 4 ngày tranh tài (từ 20-24/8), Giải Vô địch Nghiệp dư Đồng đội Đông Nam Á 2023 được tổ chức tại sân The Mines Golf Resort (Malaysia) đã chính thức khép lại.

Tham dự giải với 9 thành viên, Đội tuyển Golf Việt Nam đã gặt hái được những thành tích nổi bật như: Huy chương Vàng Lion Cup (cá nhân) của Nguyễn Đức Sơn; Huy chương Bạc nội dung đồng đội Putra Cup. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Golf Việt Nam có huy chương tại giải đấu này kể từ khi tham dự (năm 2019), đồng thời khẳng định sự tiến bộ mạnh mẽ cả về lượng và chất trên đấu trường golf khu vực Đông Nam Á.

Tay gậy trẻ Nguyễn Đức Sơn sinh năm 2007 (đứng giữa) giành tấm Huy chương Vàng ở nội dung Lion City Cup. (Ảnh: TTXVN phát)

Tay gậy trẻ Nguyễn Đức Sơn (sinh năm 2007) đã xuất sắc đứng đầu bảng thành tích cá nhân với điểm tổng +3 gậy, giành tấm Huy chương Vàng ở nội dung Lion City Cup ngay lần đầu tham dự giải. Cũng tham dự nội dung này, tuyển Việt Nam còn có tay gậy Nguyễn Tuấn Anh, với thành tích đứng vị trí thứ 13 với 20 gậy vượt chuẩn.

Tranh tài ở nội dung Putra Cup là 4 vận động viên: Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Đặng Minh, Đoàn Uy và nhà đương kim Vô địch Quốc gia 2023 cup Vinfast - Nguyễn Nhất Long. Sự đồng đều của các tay gậy Việt Nam đã giúp họ giành ngôi Á quân Putra Cup với tổng thành tích 842 gậy. Đội tuyển Indonesia giành ngôi Vô địch với tổng 13 gậy ít hơn tuyển Việt Nam (tổng thành tích 829 gậy). Hai tay gậy nữ là Lê Chúc An và Lê Thị Thanh Thủy không có thứ hạng tốt ở nội dung Santi Cup và kết thúc giải đấu với vị trí thứ 7/7 đội tham dự.

Trưởng đoàn kiêm Huấn luyện viên của Đội tuyển Golf Việt Nam Bạch Cường Khang nhận định, giải lần này quy tụ gần như đầy đủ các tay gậy nghiệp dư mạnh của Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Singapore… Họ đều là những vận động viên được tập luyện và cọ xát thường xuyên.

Những thành tích Đội tuyển Golf Việt Nam giành được tại giải lần này phần nào khẳng định những bước đi đúng đắn của Golf Việt Nam gần đây. Việc tổ chức hàng loạt các giải đấu trẻ như VGA Junior Tour hay các giải đấu chuyên nghiệp VGA Tour… đã giúp các tay golf trẻ có thêm cơ hội cọ xát, học hỏi kinh nghiệm để phát triển hơn nữa trong tương lai./.

Nam Sương

Tin liên quan

Xem thêm