Thể thao

Khen thưởng Câu lạc bộ Đông Á Thanh Hóa giành chức Vô địch Cúp Quốc gia

Thanh Hóa

Chiều 23/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khen thưởng Câu lạc bộ Đông Á Thanh Hóa vừa giành chức Vô địch Cúp Quốc gia năm 2023. Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân và 1 tỷ đồng cho đội bóng.

Tuyên dương Câu lạc bộ Bóng đá Đông Á Thanh Hóa (Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN)

TTXVN - Chiều 23/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khen thưởng Câu lạc bộ Đông Á Thanh Hóa vừa giành chức Vô địch Cúp Quốc gia năm 2023. Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân và 1 tỷ đồng cho đội bóng.

Ông Đỗ Minh Tuấn ghi nhận, biểu dương và chúc mừng thành tích xuất sắc mà Câu lạc bộ Bóng đá Đông Á Thanh Hóa đã đạt được; đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, của Tập đoàn Bất động sản Đông Á, Ban Lãnh đạo, Ban huấn luyện cùng toàn thể các cầu thủ, cổ động viên bóng đá Thanh Hóa. Vô địch Cúp Quốc gia năm 2023 là dấu mốc quan trọng đáng tự hào, là nền tảng, là động lực để bóng đá Thanh Hóa tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác đào tạo bóng đá trẻ để tạo nguồn cầu thủ trẻ có chất lượng cao cho đội tuyển bóng đá tỉnh. Các huấn luyện viên, cầu thủ tiếp tục nỗ lực luyện tập, vượt qua khó khăn, vượt lên chính mình, giữ vững quyết tâm cao để đạt kết quả cao nhất ở những mùa giải đấu tiếp theo, đóng góp vào sự phát triển của thể thao Thanh Hóa. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tổ chức, cá nhân, doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tiếp tục quan tâm, ủng hộ, tài trợ để các Đội tuyển Bóng đá Thanh Hóa thi đấu thành công hơn nữa.

Giải bóng đá Cúp Quốc gia năm 2023 diễn ra với nhiều trận đấu căng thẳng, kịch tính. Ban huấn luyện cùng tập thể các cầu thủ đội Câu lạc bộ Đông Á Thanh Hóa đã vượt qua nhiều đội bóng mạnh, có truyền thống của bóng đá Việt Nam. Đặc biệt tại trận chung kết, Đông Á Thanh Hóa đã vượt qua Đội bóng Viettel ở loạt sút luân lưu với tỷ số 5-3, giành chức Vô địch Cúp Quốc gia năm 2023. Đây là Cúp Quốc gia lần đầu tiên trong lịch sử của bóng đá Thanh Hóa. Kết quả này thể hiện ý chí, sự nỗ lực trong tập luyện, quyết tâm trong thi đấu của mỗi cầu thủ, Ban lãnh đạo Câu lạc bộ; tài năng, kinh nghiệm, sự cố gắng, nỗ lực của Huấn luyện viên trưởng Popov cùng Ban huấn luyện và đặc biệt là sự quan tâm đầu tư có hiệu quả của Tập đoàn bất động sản Đông Á.

Dịp này, đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã chúc mừng và tặng 1,1 tỷ đồng cho Câu lạc bộ Đông Á Thanh Hóa./.

Trịnh Duy Hưng

Xem thêm