Thể thao

Thúc đẩy phong trào võ thuật phát triển

Hà Nam

Tham gia Giải có hơn 200 vận động viên của 16 câu lạc bộ võ thuật các tỉnh: Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình và chủ nhà Hà Nam.

Ban Tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các Câu lạc bộ tham gia Giải Võ thuật cổ truyền tỉnh Hà Nam mở rộng năm 2023. (Ảnh: Nguyễn Chinh/TTXVN)

TTXVN - Giải Võ thuật cổ truyền tỉnh Hà Nam mở rộng năm 2023 đã khai mạc sáng 19/8.

Tham gia Giải có hơn 200 vận động viên của 16 câu lạc bộ võ thuật các tỉnh: Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình và chủ nhà Hà Nam.

Giải chỉ thi đấu quyền, không thi đấu đối kháng với các nội dung: quyền cá nhân nam, nữ từng nhóm tuổi; binh khí cá nhân nam, nữ từng nhóm tuổi; đối luyện đồng đội; quyền tay không đồng đội; binh khí đồng đội; đồng đội tự do. Các vận động viên tham gia thi đấu 3 vòng: vòng điều kiện, vòng sơ khảo và vòng chung kết.

Theo ông Trương Minh Côn, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tỉnh Hà Nam, Giải Võ thuật cổ truyền tỉnh mở rộng là hoạt động thường niên của Liên đoàn Võ thuật tỉnh nhằm đánh giá chất lượng, quy mô và hệ thống của phong trào võ thuật trong toàn tỉnh; là động lực nhằm động viên, khuyến khích các võ sinh hăng say tập luyện võ thuật tại các câu lạc bộ và thúc đẩy phong trào võ thuật trong tỉnh Hà Nam và các tỉnh lân cận.

Vận động viên thi đấu nội dung quyền tay không đồng đội. (Ảnh: Nguyễn Chinh/TTXVN)

Để Giải Võ thuật cổ truyền tỉnh Hà Nam mở rộng năm 2023 được tổ chức thành công, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tỉnh Hà Nam yêu cầu Ban Giám khảo và Trọng tài làm việc với tinh thần khách quan, công tâm, khoa học và chính xác theo đúng Điều lệ; các võ sinh thi đấu nhiệt tình, đoàn kết, nêu cao tinh thần thượng võ và lòng tự hào của dân tộc Việt Nam.

Phong trào võ thuật của tỉnh Hà Nam đã đi vào nền nếp, phát huy hiệu quả chủ trương của Đảng, Nhà nước về xã hội hội hóa thể dục thể thao và chỉ đạo về việc bảo tồn, phát huy các môn thể thao truyền thống dân tộc; góp phần tích cực vào việc nâng cao sức khoẻ, rèn luyện ý chí, giáo dục đạo đức, nhân cách cho các võ sinh./.

Nguyễn Chinh

Tin liên quan

Xem thêm