Thể thao

Đà Nẵng đứng Nhất toàn đoàn tại Giải Sailing vô địch trẻ Quốc gia

Đà Nẵng

Xếp sau Đà Nẵng là Thành phố Hồ Chí Minh với 3 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và Hải Phòng với 1 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Đồng.

Các vận động viên tranh tài Sailing (đua thuyền buồm).( Ảnh Lê Lâm/TTXVN)

TTXVN - Sau hai ngày tranh tài sôi nổi và quyết liệt, Giải Sailing vô địch trẻ Quốc gia (đua thuyền buồm) và Giải Sup tranh Cúp vô địch các tay chèo xuất sắc năm 2023 (ván chèo đứng) đã bế mạc và trao giải vào chiều 20/8.

Kết quả, đối với Giải Sailing vô địch trẻ Quốc gia, đoàn Đà Nẵng xếp Nhất toàn đoàn với thành tích 3 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc. Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh xếp thứ Nhì với 3 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng; đoàn Hải Phòng xếp thứ Ba với 1 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Đồng.

Ở Giải Sup tranh Cúp vô địch các tay chèo xuất sắc năm 2023, Ban Tổ chức chỉ tính thành tích cá nhân cho các vận động viên nam, nữ thi đấu ở các cự ly từ 200 đến 6.000 m theo các nhóm tuổi từ 10 – 14 tuổi, từ 15 – 17 tuổi, nhóm từ 18 tuổi trở lên.

Giải Sailing vô địch trẻ Quốc gia và Giải Sup tranh Cúp vô địch các tay chèo xuất sắc năm 2023 do Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức.

Giải quy tụ gần 50 vận động viên nam, nữ đến từ 4 tỉnh, thành phố và các câu lạc bộ gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bắc Ninh và Đà Nẵng. Các vận động viên tranh tài tại Giải Sailing thi đấu ở các loại thuyền Optimist, Laser, thuyền 470.

Giải Sup tranh Cúp vô địch các tay chèo xuất sắc năm 2023 các vận động viên thi đấu ở các cự ly từ 200 đến 6.000 m theo các nhóm tuổi từ 10 - 14 tuổi, từ 15 - 17 tuổi, nhóm từ 18 tuổi trở lên. Các vận động viên thi đấu tính điểm tại mỗi vòng thi.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng Phạm Tấn Xử cho biết, đua thuyền Sailing là môn thể thao mới được đưa vào Việt Nam và phát triển trong những năm gần đây. Thành phố Đà Nẵng có điều kiện thuận lợi với bãi biển dài và đẹp đã được Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam lựa chọn để xây dựng và phát triển, hướng tới mục tiêu hình thành Trung tâm đào tạo thể thao biển quốc gia trong thời gian tới. Cùng với đó, phong trào tập luyện môn Sup phát triển rất mạnh trong cả nước và tại Đà Nẵng. Người dân và du khách yêu thích tham gia tập luyện, vui chơi giải trí bằng cách chèo Sup. Giải được tổ chức tạo điều kiện cho những vận động viên, người yêu thích các môn thể thao biển có cơ hội được thi đấu, giao lưu, nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần quảng bá rộng rãi loại hình thể thao biển. Đồng thời, Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam tuyển chọn các vận động viên triển vọng nhất để chuẩn bị lực lượng cho Đội tuyển quốc gia tham dự các giải quốc tế trong năm 2023 và những năm tiếp theo./.

Trần Lê Lâm

Tin liên quan

Xem thêm