Thể thao

Giải Việt dã truyền thống Báo Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ 24

Bà Rịa-Vũng Tàu

Lần đầu tiên Giải Việt dã truyền thống Báo Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức nội dung bán Marathon 21km và 10km; thu hút gần 1.000 vận động viên của 40 tỉnh, thành trong cả nước tham dự.

Vận động viên xuất phát ở nội dung chạy đồng hành. (Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN)

TTXVN - Sáng 26/8, Giải Việt dã truyền thống Báo Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ 24 với chủ đề “Năng lượng từ biển - chạy bộ đắm say” đã khai mạc tại Nhà Truyền thống cách mạng (thành phố Vũng Tàu). 

Theo Ban Tổ chức, năm nay, lần đầu tiên Giải Việt dã truyền thống Báo Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức nội dung bán Marathon 21km và 10km. Giải thu hút gần 1.000 vận động viên của 40 tỉnh, thành trong cả nước tham dự, trong đó có các chân chạy hàng đầu Việt Nam hiện nay như Hoàng Nguyên Thanh - nhà vô địch SEA Games 31, Phạm Thị Hồng Lệ từng đoạt 1 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng SEA Games…

Nội dung phong trào có hơn 1.000 vận động viên đăng ký tham dự các nội dung truyền thống 5km nam, 3km nữ và khoảng 1.000 người tham gia chạy đồng hành.

Các vận động viên tham gia thi đấu các cự ly tại tuyến đường ven biển Trần Phú - Quang Trung - Hạ Long - Thùy Vân (thành phố Vũng Tàu). Đây là cung đường biển tuyệt đẹp, mang lại nhiều cảm xúc, sự hào hứng cho vận động viên đúng như chủ đề của giải là “Năng lượng từ biển - chạy bộ đắm say”; qua đó, quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người thành phố Vũng Tàu cũng như tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Các vận động viên đang về đích. (Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN)

Kết quả, ở cự ly 21km nam, giải Nhất thuộc về Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước), giải Nhì là Phạm Ngọc Phan (Bà Rịa-Vũng Tàu), giải Ba là Lê Văn Tuấn (Đồng Nai). Cự ly 21km nữ, giải Nhất thuộc về Lê Thị Kha Ly (Thành phố Hồ Chí Minh), giải Nhì Nông Thị Chang (Hà Nội) và giải Ba là Nguyễn Thị Minh Hiền (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Cự ly 10km nam, giải Nhất là Lê Hữu Lộc (Bà Rịa-Vũng Tàu), giải Nhì là Nguyễn Đăng Khoa (Bà Rịa-Vũng Tàu) và giải Ba là Lê Quang Hòa (Quảng Trị). Cự ly 10km nữ, giải Nhất là Khuất Phương Anh (Hà Nội), giải nhì là Cao Thị Thanh Thúy (Bà Rịa-Vũng Tàu), giải Ba là Nguyễn Thị Phương Trinh (Thành phố Hồ Chí Minh).

 Ban Tổ chức đã trao giải cho các cá nhân và tập thể ở nội dung phong trào, trao giải cho các vận động viên khuyết tật, người cao tuổi nhất và nhỏ tuổi nhất./.

Đoàn Mạnh Dương

Tin liên quan

Xem thêm