Thể thao

V.League 1-2023: Căng thẳng cuộc bám đuổi ở nhóm A

Các trận đấu thuộc nhóm A tại Vòng 5 giai đoạn 2 V.League 1-2023 sẽ diễn ra ngày mai 6/8, cuộc đua tới chức Vô địch sẽ càng thêm hấp dẫn khi nhóm 4 đội ứng viên là Hà Nội, Công an Hà Nội, Thanh Hóa và Viettel gặp nhau trực tiếp.

TTXVN - Ngày 5/8, các trận đấu của nhóm B tại Vòng 4 giai đoạn 2 V.League 1-2023 đã đồng loạt diễn ra. Trong khi trước đó, các trận đấu nhóm A đã chứng kiến sự kịch tích của cuộc đua ở ngôi đầu bảng.

Chủ nhà Bình Dương tiếp đón đội bóng tân binh Khánh Hòa trên sân Gò Đậu. Ở vòng đấu trước, Câu lạc bộ Bình Dương đã có chiến thắng quan trọng ngay trên sân Vinh trước Sông Lam Nghệ An với tỷ số 2-0. Trận thắng đã đưa thầy trò Huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức vượt lên khỏi vị trí cuối bảng. Trong khi đó, Khánh Hòa có trận thắng đầy bất ngờ với tỷ số 3 - 0 trên sân nhà trước đội khách Thành phố Hồ Chí Minh.

Câu lạc bộ Hà Nội (áo trắng) thắng 3-1 trước Hải Phòng (áo đỏ) tại vòng 4 giai đoạn 2 V. League 1-2023. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Thi đấu với thế trận tấn công, đội chủ nhà nhập cuộc tốt hơn và đã có 2 bàn thắng trong hiệp đấu đầu tiên do công của Tiến Linh (phút 36) và Rimario Gordon (phút 43). Bước sang hiệp 2, đội chủ sân Gò Đậu vẫn duy trì tốt áp lực và có thêm 1 bàn thắng do công của hậu vệ Sân A ở phút 89, ấn định tỷ số 3 - 0. Với kết quả này, Bình Dương vẫn xếp vị trí thứ 3 từ dưới lên và đã chính thức trụ hạng.

Ở trận đấu cùng ngày, Câu lạc bộ Đà Nẵng đã không thể thay đổi vị trí cuối bảng xếp hạng của mình sau khi để thua trên sân nhà trước Sông Lam Nghệ An với tỷ số 0-1. Với 11 điểm có được sau 17 trận, Đà Nẵng đang đối mặt với nguy cơ trở thành đội bóng phải xuống chơi ở V.League 2.

Trên sân nhà, Hoàng Anh Gia Lai để thua trước Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh với tỷ số 0-1. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi do công của Hoàng Vũ Samson ở phút 31. Với kết quả này, Hoàng Anh Gia Lai vẫn giữ vị trí đầu nhóm B với 23 điểm sau 17 trận đấu. Trong khi đó, Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh giữ nguyên vị trí thứ 2 từ dưới lên với 14 điểm sau 17 trận đã đấu.

Các trận đấu của nhóm A diễn ra trước đó (trong hai ngày 1-2/8), cuộc đua của các đội bóng vẫn đang rất gay cấn, đặc biệt nhóm 4 đội dẫn đầu. Câu lạc bộ Hà Nội vẫn tạm chiếm ngôi đầu bảng, tiếp đến là Công an Hà Nội và Thanh Hóa…

Câu lạc bộ Viettel bị đội khách Bình Định thủ hòa 0 - 0 ở trận đấu sớm đã mở ra cơ hội bứt lên cho 3 cái tên còn lại là Hà Nội, Công an Hà Nội và Câu lạc bộ Thanh Hóa. Với những vòng đấu có tính chất quan trọng như hiện nay, việc vượt lên và tạo ra khoảng cách về điểm số sẽ tạo ra nhiều ưu thế và sự chủ động.

Trong khi đó, Câu lạc bộ Thanh Hóa chấp nhận chia điểm cùng chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bằng trận hòa 0 - 0, trong một trận đấu căng thẳng với 2 chiếc thẻ đỏ chia đều cho mỗi đội.

Câu lạc bộ Hà Nội đã có chiến thắng chung cuộc 3-1 trước Hải Phòng đang thi đấu đầy hưng phấn, với cú đúp của Caion (phút thứ 20 và 90) và bàn thắng từ chấm phạt đền của Văn Quyết (phút 45+4). Trận thắng giúp đội bóng Thủ đô duy trì vị trí đầu bảng với 32 điểm, giữ khoảng cách 1 điểm với Công an Hà Nội, nới rộng thêm được một chút khoảng cách với hai ứng viên khác là Thanh Hóa (xếp thứ 3) và Viettel (xếp thứ 4) lên thành 2 và 3 điểm. Ở trận đấu này, các cổ động viên Hải Phòng đã vi phạm điều lệ giải khi đốt pháo sáng trên khán đài dẫn đến một cháu nhỏ bị bỏng và phải đưa đi cấp cứu. Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã ra quyết định xử phạt Câu lạc bộ Hà Nội và Hải Phòng mỗi đội 70 triệu đồng, đồng thời cấm các cổ động viên Hải Phòng đến sân Hàng Đẫy 1 trận (trận đấu tiếp theo của đội Hải Phòng gặp Câu lạc bộ Hà Nội).

Ở một diễn biến khác, Câu lạc bộ Công An Hà Nội có trận lội ngược dòng với tỷ số 2 - 1 trên sân Thiên Trường trước Nam Định với bàn thắng hết sức quan trọng ở phút bù giờ trên chấm phạt đền do công của Jhon Cley. Trận thắng giúp Công an Hà Nội tiếp tục đeo bám Câu lạc bộ Hà Nội và sẵn sàng chuẩn bị cho cuộc đối đầu trực tiếp tại vòng đấu tới.

Các trận đấu thuộc nhóm A tại Vòng 5 giai đoạn 2 V.League 1-2023 sẽ diễn ra ngày mai 6/8, cuộc đua tới chức Vô địch sẽ càng thêm hấp dẫn khi nhóm 4 đội ứng viên là Hà Nội, Công an Hà Nội, Thanh Hóa và Viettel gặp nhau trực tiếp. Đội bóng ngành Công an sẽ gặp Câu lạc bộ Hà Nội, Thanh Hóa gặp Viettel. Riêng trận đấu giữa chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Hải Phòng sẽ thi đấu muộn hơn (ngày 10/8). Với khoảng cách điểm số hiện tại, kết quả của các cặp đấu này sẽ khiến mọi thứ thay đổi rất nhanh, rất khó lường.

Nhóm B sẽ thi đấu trận cuối cùng tại giai đoạn 2 vào ngày 11/8, tên của đội bóng phải xuống hạng rất có thể sẽ rơi vào một trong hai đội bóng là Đà Nẵng hoặc Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Kém Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh 3 điểm và -1 hiệu số bàn thắng bại, điều kiện để thoát xuống hạng là Đà Nẵng phải thắng với cách biệt 2 bàn trở lên trước Câu lạc bộ Khánh Hòa, còn Thành phố Hồ Chí Minh để thua trên sân nhà trước Bình Dương./.

Nam Sương

Xem thêm