An ninh trật tự

Vụ cháy Công ty sản xuất bao bì ở Vĩnh Phúc: Doanh nghiệp đã bị xử phạt vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

Vĩnh Phúc

Công ty sản xuất bao bì ở Vĩnh Phúc đã bị lực lượng chức năng kiểm tra, lập biên bản xử lý về vi phạm các quy định trong phòng cháy, chữa cháy.

Liên quan đến vụ cháy lớn tại Công ty Cổ phần nhựa và bao bì Vĩnh Phúc (đường Trần Phú, phường Trưng Nhị, thành phố Phúc Yên) xảy ra vào tối 4/7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Công ty đã bị lực lượng chức năng kiểm tra, lập biên bản xử lý về vi phạm các quy định trong phòng cháy, chữa cháy.

Hiện trường vụ cháy tại Công ty Cổ phần nhựa và bao bì Vĩnh Phúc. 
Ảnh: Hoàng Hùng -TTXVN

Trước đó, ngày 11/6/2024, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã kiểm tra, phát hiện Công ty Cổ phần nhựa và bao bì Vĩnh Phúc có nhiều vi phạm quy định phòng cháy, chữa cháy như: Không bố trí người có thẩm quyền, trách nhiệm làm việc với người có thẩm quyền kiểm tra khi đã nhận được thông báo về việc kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; đưa hạng mục công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy; cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc mà không mua theo quy định của pháp luật; không xây dựng phương án chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ; trang bị không đầy đủ phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở theo quy định của pháp luật.

Đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính và tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định xử phạt hành chính số 868/QĐ-XPHC ngày 21/6/2024 với tổng số tiền 180 triệu đồng. Đồng thời, ban hành Quyết định tạm đình chỉ hoạt động với toàn bộ các hạng mục công trình.

Hiện trường vụ cháy tại Công ty Cổ phần nhựa và bao bì Vĩnh Phúc.
Ảnh: Hoàng Hùng -TTXVN

Thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh, vào hồi 21 giờ 28 phút ngày 4/7/2024, đơn vị nhận được tin báo xảy ra cháy tại Công ty Cổ phần nhựa và bao bì Vĩnh Phúc, địa chỉ số 153 đường Trần Phú, phường Trưng Nhị, thành phố Phúc Yên. Đám cháy bao trùm toàn bộ khu vực dệt, may, văn phòng. Tổng diện tích đám cháy khoảng hơn 1.000 m2. Chất cháy chủ yếu là nhựa, bao bì, vải…

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động lực lượng, phương tiện của đơn vị gồm: 11 xe chữa cháy, 3 xe xitec; đồng thời huy động 3 xe chữa cháy của các Đội chữa cháy chuyên ngành của Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, Khu công nghiệp Khai Quang, Khu công nghiệp Bá Thiện II; 3 máy xúc của các hộ dân; lực lượng dân phòng với hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ… đến hiện trường triển khai chữa cháy, chống cháy lan. Đến 1 giờ ngày 5/7, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng chữa cháy đã chống cháy lan, bảo vệ được các nhà xưởng lân cận và không để cháy lan sang các hộ dân liền kề. Vụ cháy không có thiệt hại về người.

Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đang thống kê thiệt hại và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn./.

Thị Thảo

Xem thêm