Xã hội

Vụ chìm tàu ở Thừa Thiên - Huế: Hai thuyền viên mất tích đã được cứu vớt

Thừa Thiên Huế

Bảy thuyền viên khác của tàu Gia Bảo 19 đã được đưa về Cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc). Sức khỏe của các thuyền viên trên ổn định.


TTXVN - Tối 17/12, lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải tỉnh Thừa Thiên - Huế thông tin, hai thuyền viên trên tàu hàng Gia Bảo 19 bị chìm trên vùng biển huyện Phú Lộc cùng ngày đã được tàu cá QNg 98294 TS cứu vớt thành công và đưa vào bờ ở thành phố Đà Nẵng. Bảy thuyền viên khác của tàu Gia Bảo 19 đã được đưa về Cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc). Sức khỏe của các thuyền viên trên ổn định.

Trước đó, khoảng 4 giờ 45 phút ngày 17/12, tàu Gia Bảo 19 bị sóng lớn tràn vào hầm hàng và chìm dần xuống biển, cách mũi Chân Mây Đông (huyện Phú Lộc) khoảng 27 hải lý về phía Đông Bắc.

Sau đó, 7 thuyền viên của tàu Gia Bảo 19 đã được tàu HAIAN PARK cứu vớt an toàn, hai thuyền viên bị mất tích. Khi gặp nạn, hai thuyền viên này có mặc áo phao. Thời tiết trên biển thời điểm trên có gió Đông Bắc cấp 6-7 giật cấp 8, sóng biển cao 3-4m.

Tiếp nhận thông tin, Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực II đã điều động tàu SAR 274 kết hợp với tàu Cảnh sát biển 6006, tàu HAIAN PARK và các tàu cá của ngư dân hoạt động gần vị trí trên khẩn trương tìm kiếm hai thuyền viên của tàu Gia Bảo 19 bị mất tích./.

 


Đỗ Trưởng

Xem thêm