An toàn giao thông

Vụ lật thuyền trên sông Lô: Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng

Hà Giang

Nạn nhân nữ cuối cùng trong vụ lật thuyền chở 7 người trên trên sông Lô (địa phận thôn Làng Nùng, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên) là bà Tr.T.H (sinh năm 1985) được tìm thấy ở cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 2 km về phía hạ lưu.

Các lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm nạn nhân cuối cùng trong vụ lật thuyền chở 7 người trên sông Lô (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)

TTXVN - Khoảng 6 giờ ngày 23/4, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ tai nạn lật thuyền chở 7 người trên trên sông Lô (địa phận thôn Làng Nùng, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên) xảy ra chiều 20/4 khiến 3 người mất tích.

Nạn nhân cuối cùng trong vụ tai nạn này là bà Tr.T.H (sinh năm 1985) được tìm thấy ở cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 2 km về phía hạ lưu.

Ngay sau khi đưa thi thể nạn nhân Tr.T.H (sinh năm 1985) lên bờ, các lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định danh tính và bàn giao cho gia đình mang về mai táng theo phong tục địa phương

Đại tá Trần Công Kiên, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Hà Giang cho biết: Từ chiều 20/4 đến sáng 22/4, đơn vị đã huy động đông đảo cán bộ, chiến sỹ mà nòng cốt là Đội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp với Công an huyện Vị Xuyên, chính quyền và người dân địa phương triển khai nhiều phương án cứu nạn, cứu hộ, tìm kiếm suốt ngày đêm, dùng thuyền chạy dọc hai bờ sông Lô về phía hạ lưu để tìm kiếm các nạn nhân.

Rất nhiều phương tiện như thuyền máy, thiết bị lặn, thiết bị dò tìm, dây móc và lưới chài đã được huy động cho công tác tìm kiếm. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn như sông sâu, nước lớn nhưng các cán bộ, chiến sỹ Đội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã không quản ngại khó khăn, nỗ lực hết mình, tìm kiếm 3 nạn nhân.

Khoảng 17 giờ ngày 20/4, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm thấy được thi thể nạn nhân đầu tiên là ông N.V.T (sinh năm 1970) ngay gần khu vực xảy ra tai nạn.

Hơn 14 giờ ngày 22/4, lực lượng cứu nạn cứu hộ tiếp tục tìm được thêm thi thể thứ hai trong vụ tai nạn là ông N.V.T (sinh năm 1980).

Sau gần 4 ngày, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ lật thuyền chở 7 người trên sông Lô (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)

Trước đó, TTXVN đã đưa tin, khoảng 14 giờ ngày 20/4, bảy người đi cùng nhau trên một chiếc thuyền trên sông Lô để sang bờ bên kia làm nương rẫy. Khi đến đoạn km 9, quốc lộ 2 thuộc địa phận thôn Làng Nùng, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, bất ngờ, thuyền bị lật do gió to.

Bốn người trên thuyền may mắn thoát nạn do được anh Nguyễn Văn Hội (sinh năm 1988, ở xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang) cứu sống. Ba nạn nhân mất tích gồm ông N.V.T (sinh năm 1980), bà Tr.T.H (sinh năm 1985) và ông N.V.T (sinh năm 1970) cùng trú tại xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên./.

Minh Tâm

Xem thêm