Đến ngày 14/5, tất cả bệnh nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại cửa hàng bánh mì B. (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) đều đã ổn định sức khỏe và được xuất viện.
Bệnh nhi liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm được chăm sóc tại bệnh viện.
Ảnh: Lê Xuân/TTXVN
Ngày 14/5, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, bệnh nhi T.Đ.N.A. (7 tuổi, ngụ xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ) bị rất nặng trong vụ ngộ độc thực phẩm ở thành phố Long Khánh, sức khỏe đang dần hồi phục tốt.
Theo đó, đến ngày 14/5, bệnh nhi T.Đ.N.A. đã cai được máy thở, tự thở, cử động tay chân và đang dần hồi phục từng bước. Bệnh nhi đang được các bác sĩ tiếp tục cứu chữa, điều trị.
Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, bệnh nhi T.Đ.N.A. đã qua được giai đoạn nặng, bé đang trong giai đoạn điều trị phục hồi. Các bệnh nhi khác liên quan vụ ngộ độc thực phẩm đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện.
Theo Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai), đến ngày 14/5, tất cả bệnh nhân nhập viện điều trị liên quan vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì thịt tại cửa hàng bánh mì B. (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) đều đã ổn định sức khỏe và được xuất viện.
Trước đó, tối 1/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh bắt đầu tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn, tiêu chảy… do ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì B. trong khoảng thời gian từ 15 - 19 giờ ngày 30/4/2024.
Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm như patê, thịt lợn đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối chua lấy tại cơ sở bánh mì B. khi vụ ngộ độc xảy ra do Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phát hiện vi khuẩn Salmonella. Do đó, Sở Y tế Đồng Nai kết luận, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vi khuẩn Salmonella khiến hơn 500 người phải nhập viện điều trị./.