Pháp luật

Vụ va chạm giao thông tại đường Trần Cung: Xử phạt đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật

Hà Nội

Công an Hà Nội khẳng định, thông tin sai sự thật về người vi phạm trong vụ việc gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo Bộ Công an và Công an thành phố.

Cơ quan Công an lập hồ sơ xử phạt đối V.S.T. 
Ảnh: TTXVN phát.

TTXVN - Ngày 11/3, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ va chạm giao thông tại đường Trần Cung (quận Cầu Giấy), lực lượng chức năng lập hồ sơ xử phạt một trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật.

Qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội phát hiện một tài khoản facebook đăng tải thông tin liên quan đến vụ va chạm giao thông, xảy ra ngày 5/3, tại đường Trần Cung với nội dung: "Đã xác định chị đại được cho là con cháu Bộ trưởng T.L. Họ tên: TO Lan Hương, bài báo lại viết ngược tên là L.H.T. Người gây tan nạn, và được công an bảo vệ như vị vua vị tướng đây ạ mà dân bức xúc nhất, có link fb ở dưới ạ".

Công an thành phố khẳng định, đây là thông tin sai sự thật về người vi phạm trong vụ việc, gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và Công an thành phố Hà Nội. Trước đó, ngày 10/3, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố phối hợp Phòng An ninh chính trị nội bộ và Công an huyện Thanh Oai mời chủ tài khoản facebook trên, là anh V.S.T (sinh năm 1986, trú tại xã Cự Khê, huyện Thanh Oai) đến cơ quan Công an làm việc. Tại đây, người này thừa nhận hành vi đăng tải sai sự thật của mình.

Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội lập hồ sơ và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh V.S.T về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vụ khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân" theo điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ. Tổng mức phạt đối với trường hợp này là 7,5 triệu đồng./.

Nguyễn Thắng

Xem thêm