Xã hội

Thanh Hóa: Xử phạt 7,5 triệu đồng vì đưa thông tin sai sự thật

Thanh Hóa

Ông T nhận thức hành vi của mình là vi phạm pháp luật do nhận thức hạn chế, đã đăng tải, sao chép các nội dung bài viết trên mạng xã hội facebook mà không kiểm chứng.

TTXVN - Công an tỉnh Thanh Hóa đã xử phạt ông V.V.T (sinh năm 1968) thường trú tại thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông T nhận thức hành vi của mình là vi phạm pháp luật do nhận thức hạn chế, đã đăng tải, sao chép các nội dung bài viết trên mạng xã hội facebook mà không kiểm chứng và đã thu hồi những bài viết trên trang facebook cá nhân của mình.

Trước đó, ông V.V.T đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân để đăng tải, chia sẻ bài viết có thông tin sai sự thật về nội dung trong sách giáo khoa, cụ thể là 4 bài thơ “Giã gạo thổi cơm”, “Vẽ gì khó”, “Cá voi trắng”, “Con chào mào” kèm theo hình ảnh lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Có nhiều bình luận về bài viết của ông V.V.T, trong đó có những bình luận phức tạp, gây hiểu nhầm đây là nội dung trong sách giáo khoa được đưa vào giảng dạy ở chương trình giáo dục hiện hành, quy kết trách nhiệm của ngành giáo dục.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông báo chính thức những bài: Giã gạo thổi cơm, Bắn tung tóe, Bạn An dũng cảm, Bé xách đỡ mẹ, Vẽ gì khó... không phải là nội dung trong sách giáo khoa hiện hành đang được giảng dạy.

Trịnh Duy Hưng

Tin liên quan

Xem thêm