Thời sự

Vụ xe khách lật tại Khánh Hòa: Tích cực cứu chữa các nạn nhân bị thương

Khánh Hòa

Tính đến 19 giờ ngày 18/7, trong số những người bị thương đang tích cực cứu chữa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, đã xác định được danh tính của 15/18 người.

TTXVN - Chiều 18/7, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản chỉ đạo tập trung giải quyết, xử lý các vấn đề liên quan đến vụ tai nạn giao thông làm 4 người chết trên Quốc lộ 27C, thuộc địa bàn xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh.

Những người bị thương được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để điều trị. (Ảnh: Phan Sáu/TTXVN)

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Giao thông Vận tải, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chia buồn với các gia đình nạn nhân tử vong; động viên, thăm hỏi các trường hợp bị thương trong vụ tai nạn.

Đồng thời, Sở phối hợp với cơ quan chức năng liên quan kiểm tra dữ liệu trên thiết bị giám sát hành trình, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội để kiểm tra việc chấp hành quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô, xử lý nghiêm (nếu có vi phạm).

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn giao thông.

Các đơn vị kinh doanh vận tải khách và du lịch thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật an toàn giao thông đối với phương tiện và hành khách, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm đối với các đơn vị, cá nhân vi phạm pháp luật về an toàn giao thông gây ra vụ tai nạn giao thông.

Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục tập trung lực lượng cứu chữa các nạn nhân của vụ tai nạn.

Sở Ngoại vụ chủ động làm việc, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Ban An toàn giao thông tỉnh, Công an tỉnh, các đơn vị liên quan triển khai công tác hỗ trợ đối với các trường hợp người nước ngoài trong vụ tai nạn theo thông lệ quốc tế và quy định của pháp luật hiện hành. UBND huyện Khánh Vĩnh khẩn trương phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh nhanh chóng xử lý, khắc phục vụ tại nạn xảy ra trên địa bàn huyện theo chức năng, nhiệm vụ.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận 18 nạn nhân vào cấp cứu.

Trước đó, phóng viên TTXVN đã đưa tin, xe khách có 23 người bị lật trên Quốc lộ 27C, thuộc địa bàn xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh. 4 nạn nhân tử vong đều là người Trung Quốc, trong đó hai nam và hai nữ.

Tính đến 19 giờ ngày 18/7, trong số những người bị thương đang tích cực cứu chữa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, đã xác định được danh tính của 15/18 người.

1. Nguyễn Văn Hoàng, nam, 34 tuổi, trú tại tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam, phiên dịch.

2. Bùi Xuân Đại, nam 35 tuổi, quốc tịch Việt Nam, phiên dịch

3. Zheng Gui Qin, nữ, 54 tuổi, quốc tịch Trung Quốc

4. Zhu zhi Feng, nữ, 64 tuổi, quốc tịch Trung Quốc

5. Li Jing Yin, nữ, 70 tuổi, quốc tịch Trung Quốc

6. Yung Cai, 68 tuổi, nam, quốc tịch Trung Quốc

7. Quang Lin, nữ, 40 tuổi, quốc tịch Trung Quốc.

8. Feng Jin Mei, 58 tuổi, nữ, quốc tịch Trung Quốc

9. Deng Gui Hong, 58 tuổi, quốc tịch Trung Quốc

10. Liu zhen Feng, nữ, 63 tuổi, quốc tịch Trung Quốc

11. Ding Hong, nam, 60 tuổi, quốc tịch Trung Quốc

12. Gou Li Xi, nữ, 53 tuổi, quốc tịch Trung Quốc

13. Yang Ji Fu, nam, 70 tuổi, quốc tịch Trung Quốc

14. Bi Xi Fei, 18 tuổi, nữ, quốc tịch Trung Quốc

15. Wang Xi Yu, 22 tuổi, nam, quốc tịch Trung Quốc./.

Đặng Tuấn - Phan Sáu

Xem thêm