Thời tiết

Vùng núi Đông Bắc Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to

Người dân cần tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn công tác ứng phó, phòng tránh thiên tai của chính quyền địa phương.

Mưa dông tại vùng núi và trung du Bắc Bộ. (Ảnh minh hoạ. Nguồn TTXVN)

TTXVN - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 5/11, nhiều khu vực ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông. Riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các chuyên gia khí tượng thủy văn khuyến cáo, trước các hình thái thời tiết trên, người dân cần thường xuyên theo dõi thông tin dự báo, cảnh báo trên Website của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia tại địa chỉ nchmf.gov.vn, các Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, thành phố, khu vực; cập nhật thông tin dự báo khí tượng thủy văn mới nhất trên các phương tiện truyền thông đại chúng chính thống của Trung ương và địa phương để chủ động ứng phó.

Chính quyền và các đơn vị chức năng cần cung cấp nhanh, kịp thời thông tin dự báo thiên tai cho người dân, chỉ đạo công tác phòng, chống thiên tai bằng các hình thức khác nhau; vận động, tuyên truyền cũng như thực hiện lệnh cấm tuyệt đối người dân hoạt động tại các khu vực có nguy cơ rủi ro cao dễ xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh... Người dân cần tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn công tác ứng phó, phòng tránh thiên tai của chính quyền địa phương.

Thời tiết các khu vực: Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào, dông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, riêng khu vực Tây Bắc có nơi dưới 20 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi; từ gần sáng có mưa rào, dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Riêng vùng núi phía Bắc từ gần sáng 6/11 có gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, từ gần sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C, cao nhất 31-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Khu vực Nam Bộ, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 31-34 độ C./.


Thắng Trung

Tin liên quan

Xem thêm