An ninh trật tự

World Cup 2022: Triệt phá ổ nhóm giang hồ tổ chức cá độ bóng đá quy mô lớn

TP. Hồ Chí Minh

Một ổ nhóm tổ chức cá độ bóng đá quy mô lớn trên không gian mạng vừa bị triệt phá. Công an đã thu giữ nhiều tang vật, tài sản có liên quan, đặc biệt là một số súng ngắn.

(TTXVN) Ngày 14/12, Phòng Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02 - Công an Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, đơn vị vừa triệt phá một ổ nhóm tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá quy mô lớn; đồng thời làm rõ nghi vấn ổ nhóm này có nhiều hoạt động phạm pháp khác.

Theo đó, Công an đang tạm giữ hình sự Cao Nguyễn Thiên Hữu (30 tuổi), Ngô Vinh Quang (31 tuổi), Hồ Chí Phúc (31 tuổi, cùng ngụ thành phố Thủ Đức), Nguyễn Thị Kim Huệ (40 tuổi, ngụ Quận 4) và nhiều người khác để lập hồ sơ xử lý về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”. Theo thông tin ban đầu, từ hơn hai tháng trước, qua công tác nghiệp vụ và quản lý địa bàn, trinh sát của Phòng Cảnh sát Hình sự phát hiện một ổ nhóm đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, có địa bàn hoạt động ở Thành phố Hồ Chí Minh. Mùa World Cup 2022, ổ nhóm này hoạt động mạnh và khi xác định thời cơ đến, Phòng Cảnh sát Hình sự quyết định "cất lưới".

Cụ thể, ngày 10/12, lực lượng của Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với các lực lượng khác chia thành 8 mũi, đã đồng loạt khám xét nhiều địa điểm, bắt các đối tượng chủ chốt trong băng nhóm này, trong đó có Hữu, Quang, Phúc, Huệ… Công an đã thu giữ nhiều tang vật, tài sản có liên quan và đặc biệt là một số súng ngắn.

Qua điều tra, Công an xác định, cầm đầu nhóm tổ chức đánh bạc này là Hữu. Giúp sức tích cực cho Hữu là Quang và Huệ. Trong đó, Quang là một đối tượng cộm cán, từng tham gia vào băng nhóm xã hội đen chuyên tổ chức cờ bạc, tín dụng đen do Vũ “Bông Hồng” (tức Lâm Thanh Vũ) cầm đầu. Khi Bộ Công an triệt phá băng nhóm Vũ “Bông Hồng” vào đầu năm 2019 thì Quang cũng "sa lưới".

Mới đây khi mãn hạn tù, Quang trở lại con đường cũ, là trợ thủ đắc lực cho Hữu, tham gia hoạt động tổ chức cờ bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Quang có nhiệm vụ tranh giành địa bàn cờ bạc, bảo kê và đòi nợ. Để gây áp lực đòi nợ dân cờ bạc, Quang thủ súng ngắn để dùng trong trường hợp uy hiếp con nợ.

Khi mùa World Cup 2022 chuẩn bị khởi tranh, Hữu liên hệ với một số trùm cờ bạc qua mạng để lấy "tài khoản tổng". Sau đó, Hữu cùng các đàn em cắt thành các tài khoản con để giao cho các đại lý cấp dưới và những người chơi.

Để đối phó với lực lượng Công an, chủ yếu là lực lượng An ninh mạng, nhóm của Hữu, Quang, Huệ và các đại lý cấp dưới, người chơi liên lạc với nhau qua mạng xã hội và thường xuyên thay đổi tài khoản ngân hàng khi chung chi tiền thắng – thua.

Vụ án đang được mở rộng điều tra. Công an Thành phố cũng như Bộ Công an đang tập trung đấu tranh, triệt phá các ổ nhóm tổ chức cờ bạc, đặc biệt là cá độ bóng đá trong giai đoạn World Cup 2022 đi đến giai đoạn cuối. Bộ Công an khuyến cáo người dân không được tổ chức, tham gia cá độ dưới mọi hình thức, nếu bị phát hiện sẽ xử lý theo quy định pháp luật./.

Thành Chung

Tin liên quan

Xem thêm