Thực thi chính sách

Xây dựng thành phố Tân An thành đô thị thông minh của tỉnh Long An

Long An

Việc xây dựng và công bố Logo, Slogan nhằm tạo dựng hình ảnh thành phố Tân An “Thân thiện, văn minh và hiện đại”.

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Trung tâm điều hành thông minh. (Ảnh: Bùi Giang/TTXVN)

TTXVN - Ngày 22/4, UBND thành phố Tân An (Long An) đã tổ chức Lễ công bố Logo, Slogan và ra mắt Trung tâm điều hành thông minh.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bí thư Thành ủy thành phố Tân An Lê Công Đỉnh cho biết, việc xây dựng và công bố Logo, Slogan nhằm tạo dựng hình ảnh thành phố Tân An “Thân thiện, văn minh và hiện đại”. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố Tân An. Việc triển khai thực hiện Đề án xây dựng Trung tâm điều hành thông minh (IOC) và Quản lý chiếu sáng thông minh (iLCS) tạo tiền đề, bước ngoặc hướng tới xây dựng thành phố Tân An trở thành đô thị thông minh.

Thành phố mong muốn hình tượng và triết lý được công bố hôm nay sẽ thấm sâu vào phong cách, lối sống, hình ảnh từng người dân thành phố. Đồng thời khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, niềm tự hào, tình yêu quê hương của mỗi công dân,… tạo tiền đề để xây dựng thành phố Tân An đạt chuẩn đô thị văn minh vào năm 2024.

Tại buổi Lễ, thành phố Tân An đã công bố Logo, Slogan do tác giả Phạm Tam thiết kế, được tuyển chọn từ 155 tác phẩm Logo và 55 Slogan của 9 nhóm tác giả và 75 cá nhân từ 11 tỉnh, thành phố. Logo và Slogan giữ một vai trò quan trọng, là đại diện, bộ mặt của thành phố Tân An và nó còn mang tinh thần của một thành phố trẻ thân thiện, văn minh, hiện đại.

Đồng thời, thành phố Tân An cũng cho ra mắt Trung tâm điều hành thông minh (IOC) với các nền tảng tích hợp như hệ thống chiếu sáng thông minh, hệ thống camera thông minh, hệ thống giám sát chỉ tiêu điều hành... Đây được coi là bước đầu trong việc triển khai dịch vụ đô thị thông minh, xây dựng Tân An trở thành thành phố thông minh; là trung tâm kinh tế, chính trị, khoa học, công nghệ phát triển hiện đại của tỉnh Long An./.

Bùi Giang

Xem thêm