Thực thi chính sách

Xúc tiến hợp tác giữa tỉnh Lạng Sơn với các địa phương của Lào

Lạng Sơn

Tỉnh Lạng Sơn luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hai bên kết nối, triển khai các hoạt động giao lưu, hợp tác thiết thực, phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế.

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Quang Duy/TTXVN)

TTXVN - Ngày 18/5, Đoàn công tác của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Sẻng-Phết Hùng-Bun-Nhuông làm Trưởng đoàn đến thăm, làm việc tại tỉnh Lạng Sơn để trao đổi về phát triển kinh tế - xã hội và quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Đoàn Thu Hà cho biết, mặc dù là một tỉnh có vị trí tương đối xa nước Lào, song tỉnh Lạng Sơn luôn coi trọng, mong muốn phát triển quan hệ giao lưu, hợp tác với các địa phương của Lào. Giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Lạng Sơn trong hợp tác quốc tế, hoạt động biên mậu, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn mong muốn thời gian tới hai Bên cùng tiếp tục quan tâm, thúc đẩy giao lưu, hợp tác.

Tỉnh Lạng Sơn luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hai bên kết nối, triển khai các hoạt động giao lưu, hợp tác thiết thực, phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế. Đồng thời, tỉnh Lạng Sơn hoan nghênh các Đoàn đại biểu của Lào đến thăm, khảo sát, trao đổi nhằm xúc tiến hợp tác trên các lĩnh vực như: kinh tế, thương mại và đầu tư, giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa, trao đổi học sinh, sinh viên, kết nối doanh nghiệp, hợp tác xã giữa hai bên…

Bày tỏ ấn tượng với truyền thống lịch sử, các giá trị văn hóa và những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là kinh tế cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn, Đại sứ Sẻng-Phết Hùng-Bun-Nhuông mong muốn Lạng Sơn tiếp tục có những hợp tác, phối hợp chặt chẽ, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt với các địa phương của Lào. Lạng Sơn tạo điều kiện để hàng hóa của các doanh nghiệp nước Lào được đưa vào bán tại các cửa hàng miễn thuế khu vực các cửa khẩu của tỉnh…

Trước đó, Đoàn công tác của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đã thăm Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị./.

Nguyễn Quang Duy

Xem thêm