Pháp luật

28 năm tù cho cặp vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Trà Vinh

Để có tiền trả nợ, vợ chồng Nhung - Minh đã vay tiền của nhiều người nhằm chiếm đoạt, những mức án thích đáng đã được tuyên cho hai đối tượng.

Bị cáo Nguyễn Thị Cẩm Nhung và Lê Châu Minh tại tòa. Ảnh: TTXVN phát

(TTXVN) Ngày 14/12, Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Nguyễn Thị Cẩm Nhung (37 tuổi) và Lê Châu Minh (40 tuổi), cùng ngụ ấp Bùng Binh, xã Long Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Cẩm Nhung và Lê Châu Minh là vợ chồng, sinh sống bằng nghề nuôi thủy sản và nuôi gia súc tại ấp Bùng Binh, xã Long Hòa, huyện Châu Thành. Năm 2019, do làm ăn thua lỗ, hai vợ chồng vay mượn tiền của nhiều người, sau đó mất cân đối về tài chính và không còn khả năng chi trả số tiền hơn 4,8 tỷ đồng. Để có tiền trả nợ, Nhung bàn bạc với Minh vay tiền của nhiều người và đưa ra thông tin gian dối là để đáo hạn ngân hàng nhưng thực chất là nhằm chiếm đoạt tiền. Từ ngày 22/7/2020 đến ngày 26/02/2021, Nhung và Minh đã vay tiền và chiếm đoạt của Nguyễn Thị Thanh Loan (65 tuổi, ngụ phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh) và Lâm Thị Hiền (48 tuổi, ngụ ấp Rạch Giồng, xã Long Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) với số tiền trên 7 tỷ đồng. Ngoài ra, với thủ đoạn trên, Nhung còn thực hiện hành vi gian dối chiếm đoạt của 5 người khác số tiền trên 2,2 tỷ đồng.

Căn cứ vào hành vi, tính chất của vụ án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Cẩm Nhung 16 năm tù giam và Lê Châu Minh 12 năm tù giam, đồng thời buộc Nhung và Châu phải bồi thường số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại./.

Thanh Hòa - Phạm Hơn

Xem thêm