Xã hội

700 người ở Quảng Trị tham gia đồng diễn Yoga nghệ thuật

Quảng Trị

Thành công của sự kiện này là tiền đề để phong trào luyện tập Yoga ngày càng phát triển trên địa bàn tỉnh, vì sức khỏe của mỗi người và mọi người.

700 huấn luyện viện, hội viên từ các Câu lạc bộ tham gia đồng diễn yoga ngoài trời, (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)

TTXVN - Ngày 18/6, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức sự kiện “Chào mừng Ngày Quốc tế Yoga năm 2023” với chủ đề “Một thế giới một sứ khoẻ chung”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 51 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ (7/1/1972-7/1/2023) và chào mừng Ngày quốc tế Yoga lần thứ 9 (21/6/2015-21/6/2023).

Tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Quảng Trị, từ sáng sớm đã diễn ra hoạt động đồng diễn Yoga tập thể ngoài trời với sự tham gia của 700 huấn luyện viên, hội viên đến từ các câu lạc bộ Yoga trong và ngoài tỉnh. Các tiết mục được người dân luyện tập công phu, thể hiện xuất sắc đã mang lại những hình ảnh đẹp mắt, đầy ấn tượng. Hoạt động này góp phần gửi thông điệp hãy lan tỏa một lối sống tích cực, thói quen luyện tập thể dục thể thao, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Ngay sau hoạt động đồng diễn là cuộc tọa đàm để các đại biểu, khách mời nghe, tìm hiểu thông tin với các huấn luyện viên Ấn Độ và Việt Nam về hiệu quả của tập luyện Yoga trong điều trị cột sống, vai gáy; nguồn gốc và hành trình phát triển của Yoga; lợi ích đối với sức khỏe, đặc biệt là bệnh nhân ung thư; thực trạng tập luyện bộ môn Yoga tại Quảng Trị và các giải pháp nâng cao vai trò của môn này trong thời gian tới…

Được biết, tại Quảng Trị, bộ môn Yoga được nhiều người quan tâm, yêu thích và tham gia luyện tập, không phân biệt giới tính, tuổi tác. Hiện tại đây đã có khoảng 30 câu lạc bộ Yoga với hơn 1.200 học viên chính thức và một số lượng lớn người thực hành tại nhà.

Phát biểu tại sự kiện “Chào mừng Ngày Quốc tế Yoga năm 2023”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam nhấn mạnh: Ngày hội đã truyền tải thông điệp hết sức ý nghĩa, đề cao tinh thần rèn luyện sức khỏe về thể chất và tinh thần. Đây cũng là dịp để người dân Quảng Trị được tiếp cận, hiểu rõ thêm về văn hóa Ấn Độ, một quốc gia có nền văn minh lâu đời của khu vực châu Á và thế giới. Đồng thời, các bạn Ấn Độ cũng hiểu thêm về văn hóa, con người Quảng Trị nói riêng, Việt Nam nói chung; qua đó, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa 2 nước trong giai đoạn mới. Thành công của sự kiện này là tiền đề để phong trào luyện tập Yoga ngày càng phát triển trên địa bàn tỉnh, vì sức khỏe của mỗi người và mọi người... Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị mong muốn Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam sẽ tiếp tục làm cầu nối, hỗ trợ để tỉnh Quảng Trị tiếp tục mở rộng hợp tác, giao lưu văn hóa nghệ thuật, nhà đầu tư, khách du lịch từ đất nước Ấn Độ…/.

Thanh Thủy

Xem thêm